9.6. Gợi ý trả lời:

STTLương thực - thực phẩmDấu hiệu hư hỏngCách bảo quản
1GạoBiến đổi màu sắc, có mốc xanh trên bề mặt.Bảo quản trong chum, vại; đặt nơi khô thoáng, tránh ấm.
2ThịtBiến đổi màu sắc, có mùi hôi, thịt mềm nhũn, chảy nước.Bảo quản trong tủ lạnh.
3TrứngChảy nước, có mùi thối.Bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp.
4Biến đổi màu sắc, có mùi hôi, thịt mềm nhũn, chảy nước.

- Ướp đá hoặc muối.

- Bảo quản trong tủ lạnh.

5RauLá bị biến đổi màu (vàng úa), có mùi.Bảo quản trong tủ lạnh.
6Trái câyChảy nước, mềm nhũn, có mùi hôi.

- Sấy khô, ngâm đường hoặc muối.

- Bảo quản trong tủ lạnh.