Bài giảng, đề thi trắc nghiệm lớp 9

Bài giảng và đề kiểm tra lớp 9 ôn thi trắc nghiệm online các môn Ngữ văn, Tin học, Mĩ thuật Đan Mạch, Tiếng Anh mới, Toán, GDCD, Sinh học, Địa lí, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Âm nhạc, Thể dục, Mĩ thuật, Vật lí, Tiếng Anh, Hóa học, Lịch sử, Công nghệ

Lớp 9 là cột mốc vô cùng quan trong ở cuối cấp 2, và các em sẽ phải hoàn thành chương trình đào tạo ở cấp THCS để tham gia kỳ tuyển sinh đến với cấp học mới là THPT đây cũng chính là giai đoạn các em cảm thấy áp lực và căng thẳng. Chính vì vậy, việc chuẩn bị các kiến thức để ôn luyện ngay từ những ngày đầu là vô cùng cần thiết. Trong bài viết này Trắc nghiệm Online sẽ thông tin đến các em lớp 9 và phụ huynh để việc chuẩn bị kế hoạch thật tốt cho năm học mới.

Lớp 9 có những môn gì? Danh sách các môn học lớp 9

So với chương trình học lớp 8 thì lớp 9 cũng không thay đổi môn học. Nếu các bạn đang thắc mắc lớp 9 có bao nhiêu môn thì vẫn là đáp án 10 môn và bao gồm:

  • Toán lớp 9
  • Vật Lý lớp 9
  • Hóa lớp 9
  • Ngữ Văn lớp 9
  • Tiếng Anh lớp 9
  • Lịch Sử lớp 9
  • Địa Lí lớp 9
  • Sinh học lớp 9
  • Anh lớp 9
  • GDCD lớp 9

Lên lớp 9 cần học những môn gì? Những môn nào trọng tâm của lớp 9

Với chương trình đào tạo lớp 9, các em cần chú ý đến kiến thức quan trọng của các môn học cụ thể:

Môn Toán

Kiến thức Toán ở lớp 8 rất quan trọng khi lên lớp 9. Chính vì thế các bạn cần nắm rõ để có thể đạt được những kết quả tốt nhất trong năm này.

Chương trình đại số gồm những vấn đề chính như: phương trình, bất phương trình, bất đẳng thức, hằng đẳng thức,… Các em cần phải xem trước các phần kiến thức về hàm số và đồ thị, cách giải phương trình bậc 2, giải toán bằng cách lập phương trình,… 

Chương trình hình học: Định lý Talet, hình học không gian

Môn Ngữ Văn

Và bộ môn Ngữ Văn thì không thể nào thiếu được. cấu trúc môn Văn sẽ gồm 3 phần: Phần Đọc hiểu – Phần Nghị luận xã hội và cuối cùng là Phần Nghị luận văn học.

Môn Vật Lý

Ở chương trình Vật Lý lớp 9 khá nặng, và các bạn cần nắm vững kiến thức ở để có thể áp dụng vào lớp 10, vì chúng có liên hệ mật thiết với nhau. 

Vật Lý là môn học đòi hỏi cần có sự đầu tư nguyên cứu kỹ càng. Chính vì thế, các bạn cần phải lên kế hoạch hệ thống hóa nội dung đã được học, luyện tập giải bài tập và phân bố chúng để có thể học một cách hiệu quả nhất.

Môn Tiếng Anh

Tiếng Anh là một môn vô cùng quan trọng trong chương trình học ở lớp 9. Để có thể dễ dàng học môn này bạn cần nắm vững các từ vựng, ngữ pháp thường xuyên thực hành nghe để cải thiện kỹ năng. Bên cạnh đó còn nắm vững các phương pháp học, yêu cầu các bạn chăm chỉ, kiên trì, tránh tâm lý xem thường để đến gần thi mới học.

Môn Hóa Học

Sau khi làm quen với môn Hóa ở chương trình lớp 8 thì ở lớp 9 các bạn cần chú ý, kiến thức sẽ bắt đầu rộng hơn nữa và đòi hỏi các em không được chủ quan, lơ là với môn học này để tránh mất gốc, không nắm vững kiến thức. Vì đây là môn có trong kỳ thi cuối cấp. 

Ôn luyện chương trình lớp 8 dễ dàng tại Trắc nghiệm Online

Để tránh trường hợp học sinh mất kiến thức, hoặc không theo kịp chương trình học tập trên lớp thì phụ huynh nên tìm đến các trang ôn luyện online trực tuyến cung cấp cho học sinh.

Hiện nay, có rất nhiều trang trực tuyến online có sẵn bộ đề kiến thức. Tuy nhiên, để có được ngân hàng đề thi ôn luyện nắm vững kiến thức mỗi ngày thì không thể bỏ qua Trắc nghiệm Online. Đây là hệ thống cung cấp website trắc nghiệm trực tuyến cho cá nhân, giáo viên, học sinh có nhu cầu ôn luyện và học tập. 

Tại Trắc nghiệm Online có hàng ngàn các câu hỏi trắc nghiệm được soạn thảo theo từng bộ môn. Chỉ vài click chuột đơn giản, chọn vào bộ môn mà các con ôn tập và cho bé giải sau khi hoàn thành các câu hỏi bấm nộp tự động chấm điểm và có đáp án ngay cho bé. Với kho tàng kiến thức tại Trắc nghiệm Online phụ huynh hoàn toàn yên tâm có thể giải bất cứ đâu, nơi nào chỉ cần kết nối mạng.