Chọn một loại bài test Holland phù hợp với bạn

Holland 2

Lợi ích và thành công

Holland 4

Tính cách

Holland 1

Sở thích và hoạt động

Holland 3

Kỹ năng

Trắc Nghiệm Nghề Nghiệp Holland – John Holland Test Code

Khi bạn đang làm những công việc bạn thích, bạn thích thú với công việc của mình. Trắc Nghiệm Holland là một tập hợp các kiểu tính cách được phát triển bởi nhà tâm lý học John L. Holland vào những năm 1970. 

Tiến sĩ Holland 1 lý luận rằng mọi người làm việc tốt nhất trong môi trường làm việc phù hợp với sở thích của họ. 

Con người và môi trường làm việc có thể được kết hợp để phù hợp nhất. Hầu hết mọi người là sự kết hợp của hai hoặc ba trong số các lĩnh vực Holland quan tâm . Hai hoặc ba khu vực này trở thành “Mật Mã Holland” của bạn.

Trắc Nghiệm Holland là một trong những mô hình phổ biến nhất được sử dụng cho các bài kiểm tra nghề nghiệp ngày nay. Holland cho rằng việc lựa chọn một nghề nghiệp là một biểu hiện của nhân cách .

Lưu ý với bài trắc nghiệm Holland

Bài kiểm tra này chỉ được cung cấp cho mục đích giáo dục và tham khảo. Nó không nên được sử dụng như một lời khuyên tâm lý dưới bất kỳ hình thức nào và không có bất kỳ đảm bảo nào về độ chính xác của nó.

6 nhóm Tính cách công việc

  • R: Những người thực tế (Realistic people): thường quyết đoán và thích cạnh tranh, và quan tâm đến các hoạt động đòi hỏi sự phối hợp vận động, kỹ năng và sức mạnh. Những người có định hướng thực tế thường thích giải quyết vấn đề bằng cách làm một việc gì đó hơn là nói về nó hoặc ngồi và suy nghĩ về nó. Họ thích cách tiếp cận cụ thể để giải quyết vấn đề hơn là lý thuyết suông. Họ có xu hướng quan tâm đến các lĩnh vực khoa học hoặc máy móc hơn là các lĩnh vực văn hóa và thẩm mỹ.
  • I: Người điều tra (Investigative people): thích suy nghĩ và quan sát hơn là hành động, tổ chức và hiểu thông tin hơn là thuyết phục. Họ có xu hướng thích các hoạt động cá nhân hơn là mọi người. Họ thích làm việc với các dữ liệu, tài liệu nhằm phân tích và dánh giá.
  • A: Những người làm nghệ thuật (Artistic): thường sáng tạo, cởi mở, sáng tạo, độc đáo, nhạy bén, nhạy cảm, độc lập và giàu cảm xúc. . Họ không thích cấu trúc và quy tắc, thích những công việc liên quan đến con người hoặc kỹ năng thể chất, và dễ bộc lộ cảm xúc hơn những người khác. Họ thích suy nghĩ, tổ chức và hiểu các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Họ thích làm việc với Ý TƯỞNG và SÁNG TẠO.  
  • S: Con người xã hội (Social people:) dường như thỏa mãn nhu cầu của họ trong các tình huống giảng dạy hoặc giúp đỡ. Họ khác với Loại R và I vì họ bị thu hút nhiều hơn để tìm kiếm mối quan hệ thân thiết với người khác và ít muốn trở nên thực sự về trí tuệ hoặc thể chất. Họ thích làm việc với CON NGƯỜI.
  • E: Những người dám nghĩ dám làm (Enterprising): là những người giỏi nói chuyện và sử dụng kỹ năng này để lãnh đạo hoặc thuyết phục người khác. Họ cũng coi trọng danh tiếng, quyền lực, tiền bạc và địa vị, và thường sẽ theo đuổi nó. Họ là những người có tham vọng làm kinh doanh hay làm việc gì đó lớn
  • C: Những người thông thường (Conventional): thích các quy tắc và quy định và nhấn mạnh sự tự chủ. Họ thích cấu trúc và trật tự, và không thích công việc không có cấu trúc hoặc không rõ ràng và các tình huống giữa các cá nhân. Họ coi trọng danh tiếng, quyền lực hoặc địa vị. Họ thích làm việc với DATA.

Cách làm bài trắc nghiệm Holland hướng nghiệp

Mỗi câu hỏi là cơ hội để bạn mô tả những việc bạn là một người có thể làm

Khi bạn đã chọn tất cả các lựa chọn mô tả bạn, hãy nhấp vào “XEM KẾT QUẢ” để nhận kết quả bài kiểm tra trắc nghiệm John Holland Test Code của bạn và xác định (các) con đường sự nghiệp phù hợp nhất với bạn