Bài giảng, đề thi trắc nghiệm lớp 8

Bài giảng và đề kiểm tra lớp 8 ôn thi trắc nghiệm online các môn GDCD, Tin học, Khoa học xã hội, Công nghệ, Ngữ Văn, Mĩ thuật Đan Mạch, Lịch sử, Tiếng Anh, Toán, Khoa học tự nhiên, Địa lí, Thể dục, Âm nhạc, Mĩ thuật, Sinh học, Vật lí, Hóa học

Nếu các bậc phụ huynh có con em vào lớp 8 thì chắc hẳn rằng rất quan tâm và lo lắng từ vấn đề tâm lý của con em mình đến chương trình học hiện nay của nhà trường. Ở trong bài viết này Trắc nghiệm Online sẽ giải đáp một phần nào đó cho phụ huynh.

Lớp 8 có bao nhiêu môn học

Theo bộ Giáo dục và Đào Tạo hiện nay lớp 8 cần học 13 môn:

 • Toán học
 • Ngữ văn
 • Vật lí
 • Hóa học
 • Sinh học
 • Công nghệ
 • Lịch sử
 • Địa lí
 • Giáo dục công dân
 • Âm nhạc
 • Tin học
 • Mĩ thuật
 • Tiếng Anh

Trọng tâm những môn học ở chương trình lớp 8

Hầu hết chương trình lớp 8 có 3 môn là chủ đạo "Toán, Lý, Hóa", và tất nhiên các môn còn lại các bạn cũng phải cần giỏi đều. 

Toán học

Môn Toán ở chương trình học lớp 8 sẽ có nhiều kiến thức mới mẻ, các bạn còn khá bỡ ngỡ gặp không ít những khó khăn trong quá trình học và ôn luyện.

Đối với phần Đại số: Các bạn cần phải làm quen được cách phân tích đa thức thành phân tử, các phép toán đa thức cộng, trừ, nhân, chia đa thức, phân thức đại số…Học sinh bắt buộc phải thuộc và áp dụng được 7 hằng đẳng thức đáng nhớ nếu muốn giỏi môn này bạn cần phải tư duy sáng tạo rất nhiều. Ở học kỳ II bạn cần phải nắm rõ kiến thức các phương trình và bất phương trình bậc nhất bởi nó sẽ theo học sinh cho đến khi học lớp 9.

Đối với phần hình học: Môn hình học chắc có lẽ còn khó khăn hơn là đại số, bởi khi sang chương trình lớp 8 sẽ xuất hiện các bài tập quỹ tích các điểm. Học sinh cần phải nắm vững kiến thức cơ bản về các tứ giác, nhớ kỹ tính chất, định lý nhằm giải quyết được các đề toán chứng minh cho đoạn thẳng tỉ lệ thức. Không những thế học sinh cần phải tiếp cận với các hình chóp, lăng trụ đứng, đa diện...

Hóa học

Trong chương trình học lớp 8 các bạn phải làm quen với môn Hóa học. Ban đầu chương trình sẽ khá dễ dàng trong việc học các khái niệm và tìm hiểu về Chất, nguyên tử, công thức hoá học, phân tử, phương trình hoá học, mol, phản ứng hoá học, nồng độ dung dịch và độ tan; Định luật bảo toàn khối lượng và một số chất, hợp chất hoá học quan trọng như: Oxi, Oxit, Axit, Hidro, Bazơ, Muối,…

Lời khuyên để có thể học tốt môn Hóa học là các bạn nên tập trung vào các vấn đề chính như hóa trị, công thức của một số nguyên tố hoặc nhóm nguyên tử. Đây cũng chính là những kiến thức cơ bản quan trọng trong quá trình học luôn áp dụng chúng.

Ngữ Văn

Ngữ văn là một trong những bộ môn không thể thiếu. Trong chương trình Ngữ văn lớp 8 là hệ thống kiến thức ba phần chính: Đọc hiểu văn bản, tiếng Việt và phần Tập làm văn. 

Tiếng Anh

Và bộ môn cuối cùng quan trọng không bỏ qua đó chính là môn Tiếng Anh. Chương trình Tiếng Anh lớp 8 đây được xem là giai đoạn tăng tốc, những kiến thức cần nắm chắc như từ vựng và 16 chủ đề bài học, hệ thống các mẫu câu.

Cách học chương trình lớp 8

Chương trình học ở lớp 8 bắt đầu có những sự phân hóa với các môn học. Các bé sẽ thấy được Toán – Lý – Hóa hay Văn – Sử – Địa, Anh – Văn chúng có mối liên hệ mật thiết và gắn kết với nhau. Dễ dàng hơn bằng việc sử dụng kiến thức môn này để vận dụng, giải bài tập môn kia. 

Vì sự bổ trợ lẫn nhau chỉ cần nắm vững kiến thức 1 một thì sẽ dễ dàng khiến nhóm môn học liên quan cũng sẽ ánh hưởng. Ở những môn lớp 8 cần có sự tư duy logic mỗi bài học sẽ ở mức độ từ dễ đến khó. Nếu không có tư duy một cách logic các bé sẽ dễ dàng mất kiến thức và không theo kịp các bài học trên lớp. Nếu các bé có tư duy thành thạo, nhất là những nội dung đòi hỏi tính trừu tượng cao thì rất dễ dàng nắm vững kiến thức mà không cần phải học nhiều.

Ôn luyện chương trình lớp 8 dễ dàng tại Trắc nghiệm Online 

Để tránh trường hợp học sinh mất kiến thức, hoặc không theo kịp chương trình học tập trên lớp thì phụ huynh nên tìm đến các trang ôn luyện online trực tuyến cung cấp cho học sinh.

Hiện nay, có rất nhiều trang trực tuyến online có sẵn bộ đề kiến thức. Tuy nhiên, để có được ngân hàng đề thi ôn luyện nắm vững kiến thức mỗi ngày thì không thể bỏ qua Trắc nghiệm Online. Đây là hệ thống cung cấp website trắc nghiệm trực tuyến cho cá nhân, giáo viên, học sinh có nhu cầu ôn luyện và học tập. 

Tại Trắc nghiệm Online có hàng ngàn các câu hỏi trắc nghiệm được soạn thảo theo từng bộ môn. Chỉ vài click chuột đơn giản, chọn vào bộ môn mà các con ôn tập và cho bé giải sau khi hoàn thành các câu hỏi bấm nộp tự động chấm điểm và có đáp án ngay cho bé. Với kho tàng kiến thức tại Trắc nghiệm Online phụ huynh hoàn toàn yên tâm có thể giải bất cứ đâu, nơi nào chỉ cần kết nối mạng.

Xem thêm: Trắc nghiệm lớp 7