Bài giảng, đề thi trắc nghiệm lớp 7

Bài giảng và đề kiểm tra lớp 7 ôn thi trắc nghiệm online các môn Sinh học, Lịch sử, Vật lí, Hoạt động trải nghiệm, Mĩ thuật, Âm nhạc, TIn học, Công nghệ, Khoa học xã hội, Giáo dục thể chất, Ngữ văn, GDCD, Khoa học tự nhiên, Toán, Tiếng Anh, Địa lí

Chương trình học phổ thông lớp 7

Trong tổ hợp các môn học lớp 7 có 3 môn học trọng tâm Toán học, Ngữ văn và Tiếng Anh, lý do cụ thể:

Là môn bắt buộc trong các kỳ thi

Toán hoc, Ngữ văn và tiếng Anh là ba bộ môn bắt buộc trong các kỳ thi trong chương trình Trung học phổ thông. Dựa vào thời lượng phân bố chương trình của học sinh lớp 7, trong thời khóa biểu ba môn học này chiếm nhiều thời gian học nhất.

Nội dung phân chia đòi hỏi nhiều kỹ năng

Toán học: Bắt đầu bước vào THCS chương trình lớp 6 môn Toán đã được phân chia thành hai phần Đại số và Hình học một cách rõ ràng. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng có thể học tốt cả hai phần này, đặc biệt phần Hình học vẫn là “cơn ác mộng” của không ít học sinh. Trong nội dung chương trình lớp 7, học sinh tập trung nghiên cứu về quan hệ giữa các đường thẳng và mặt phẳng (song song, vuông góc) và quan hệ giữa các yếu tố trong tam giác, đặc biệt các đường đồng quy trong tam giác. Đây là nội dung học đòi hỏi tính liên hệ và khả năng tưởng tượng tốt. Học sinh đòi hỏi cần phải rèn luyện thường xuyên, đặc biệt là tốc độ giải đề trắc nghiệm với môn Toán.

Ngữ văn: Nội dung môn Ngữ văn lớp 7 được phân chia làm 3 phần là Văn, tiếng Việt và Tập làm văn. Trong đó, phần Văn tập trung chủ yếu văn thơ thời Trung cổ với các tác phẩm chữ Hán của Trần Nhân Tông, Lí Bạch, Đỗ Phủ…Còn phần tập làm văn bao gồm cả nghị luận…

Tiếng Anh: tiếp nối từ chương trình tiếng Anh lớp 6, đến lớp 7 học sinh tiếp tục học theo các chủ đề và yêu cầu cần đạt được khi học học xong chương trình tiếng Anh lớp 7 là cần viết và nói thành thạo những câu ngắn theo chủ đề đã được học trong chương trình. Đó là nội dung học tương đối khó bởi nhiều học sinh thường mắc các lỗi trong phần phát âm và phân chia động từ khi viết câu.

Trên đây là những thông tin khái quát về lớp 7 học những môn học gì và môn học trọng tâm của lớp 7. Như vậy để học tốt và phân bổ thời gian hợp lý giữa các môn học, các em học sinh cần phải nắm rõ được môn học chính và môn học phụ để kết quả học tập đạt như mong muốn.

Thường xuyên tổ chức tự ôn tập, làm bài trắc nghiệm để rèn luyện khả năng giải đề, ôn luyện của mình, nâng cao kết quả học tập. Bên cạnh đó còn có thể rèn luyện nâng cao từ các bộ đề tại trang tracnghiem.vn

Ôn tập, trắc nghiệm, giải bài tập lớp 7 ở đâu chính xác, thuận tiện. 

Để trẻ có thể nắm vững được những kiến thức đã học tại lớp, ba mẹ cần bổ trợ cho con thêm những công cụ ôn tập hiệu quả. Với bộ đề ôn tập lớp 7, giải sách giáo khoa lớp 7 hàng ngàn câu hỏi trắc nghiệm được soạn thảo theo chương trình mới giúp ba mẹ có thể dễ dàng lựa chọn và ôn tập cho trẻ sau giờ học tại lớp hoặc chuẩn bị cho các kỳ kiểm, kỳ thi tra quan trọng.

Để giúp con ôn lại kiến thức của chương trình học phổ thông lớp 7, một cách đầy đủ và chi tiết, ba mẹ đừng quên truy cập vào trang Ôn tập lớp 7 và chọn bộ sách con học. Sau đó chọn môn cần ôn tập, tiếp theo ba mẹ bấm từng bài bé cần ôn và cho bé làm. Sau khi làm xong con bấm nộp bài và con biết ngay đáp án bài làm của mình.

Ngoài ra, nếu cô giáo cho các bộ đề ôn tập riêng, ba mẹ cũng có thể tạo bộ đề cần ôn cho trẻ ngay trên hệ thống https://tracnghiem.vn để trẻ dễ dàng làm lại nhiều lần.

Với kho đề ôn tập và luyện thi hàng ngàn câu hỏi, ba mẹ đừng quên truy cập vào trang tracnghiem.vn để khám phá những bộ đề giúp nâng cao thành tích của bé.

Xem thêm: Trắc nghiệm lớp 8