Bài giảng, đề thi trắc nghiệm lớp 12

Bài giảng và đề kiểm tra lớp 12 ôn thi trắc nghiệm online các môn GDCD, Tiếng anh mới, Hình học, Công nghệ, Ngữ văn, Lịch sử, Vật Lí, Giải tích, Tiếng Anh, Địa lí, Hóa học, Sinh học

Lớp 12 chính là khoảng thời gian quan trọng nhất của mỗi đời học sinh. Tại đây, bạn phải đưa ra quyết định đi tiếp con đường tương lai như thế nào? Bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn tiếp con đường đại học hay dừng việc học để đi làm. Nhưng dù thế nào bạn cũng phải hoàn thành chương trình học 12 để có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Chương trình lớp 12 có bao nhiêu môn học?

Nếu bạn hoàn thành xuất sắc chương trình học lớp 10, 11 thì các môn học ở lớp 12 cũng như vậy, 13 môn bắt buộc và một môn nghề tự chọn ở lớp 11. Cụ thể bao gồm:

 • Đại số và Giải tích
 • Hình học
 • Hóa học
 • Vật lý
 • Ngữ văn
 • Sinh học
 • Tiếng Anh
 • Lịch sử
 • Địa lí
 • Công nghệ
 • Giáo dục Công dân
 • Tin học
 • Giáo dục quốc phòng – An ninh

Chương trình học lớp 12 bạn cần biết

Lớp 12 học bao nhiêu môn bắt buộc?

Nội dung chương trình giáo dục cấp THPT (từ lớp 10-12) gồm 7 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc:

 • Ngữ văn
 • Toán
 • Ngoại ngữ
 • Giáo dục thể chất
 • Giáo dục quốc phòng và an ninh
 • Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp
 • Nội dung giáo dục của địa phương

Chương trình các môn học lớp 12 

Ngữ văn

Đây là một trong những môn học bắt buộc trong chương trình học của lớp 12. Và trọng tâm chính của phần văn học gồm: văn học, phần tiếng việt và phần làm văn. Môn học này trang bị các kiến thức, kỹ năng cơ bản thiết yếu như nghe, nói, đọc viết, khả năng cảm nhận tác tác phẩm trong và ngoài nước, văn học hiện đại, trào phúng,…cảm nhận về thơ ca.

Toán

Toán cũng là một trong những môn học bắt buộc. Kiến thức, khái niệm cơ bản nhất hoàn toàn có thể vận dụng vào thực tiễn hằng ngày đồng thời cũng là nền tảng kỹ năng và kiến thức để học tập ở trình độ tiếp theo. Cấu trúc chương trình xoay quanh toán học ở cấp trung học cơ sở gồm có Đại số, Hình học và Thống kê xác xuất.

Tiếng Anh

Ngoại ngữ là môn bắt buộc từ lớp 3-12, nội dung chương trình giảng dạy được thiết kế nhằm nâng cao, cải thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nắm vững các cấu trúc ngữ pháp trọng tâm. Ngoài ra là các từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa học sinh cần phải thuộc và hiểu nghĩa để thực hiện các bài tập dạng này.

Hóa học

Nội dung đa phần về lipid, chất béo, ester,carbohydrate, hợp chất chứa nitrogen, polymer ở kiến thức này, học sinh cần biết được tính chất vật lí, tính chất hóa học của các chất.

Về nội dung đại cương kim loại học sinh cần biết được đặc điểm cấu tạo và liên kết kim loại, các tính chất vật lí, tính chất hóa học của kim loại. Nội dung này đòi hỏi học sinh phải có kỹ năng giải các bài tập Toán và gần như là nội dung chính trong chương trình hóa học.

Vật lý

Chương trình vật lý lớp 12 gồm 7 chương, trong đó có 1-5 chủ đề trọng tâm. Đó là các nội dung về dao động cơ, sóng cơ và sóng âm, dòng điện xoay chiều, sóng ánh sáng, lượng tử ánh sáng, hạt nhân nguyên tử.

Kiến thức Vật lý lớp 12 đòi hỏi học sinh phải hiểu rõ các định nghĩa, định luật cùng các định lí cơ bản. Học sinh có thể lập bảng để so sánh những nội dung kiến thức tương tự nhau cũng như hệ thống hóa lại kiến thức tốt hơn.

Lịch sử

Kiến thức lịch sử lớp 12 cũng được chia làm 2 nội dung lớn đó là lịch sử thế giới và lịch sử Việt Nam. Lịch sử thế giới sau khi chiến tranh thế giới thứ hai, các nước Liên Xô và Đông Âu, các nước Á, Phi, Mĩ Latinh và thêm vào đó là những nước Mĩ, Tây Âu, Nhật Bản.

Lịch sử Việt Nam học sinh được học từ những năm 1919 đến những năm 2000. Khoảng thời gian này có hai giai đoạn đó là chiến tranh chống Pháp từ những năm 1919 đến những năm 1945 và sau đó là kháng chiến chống Mỹ từ những năm 1954 đến năm 1975.

Địa lý

Nội dung địa lý lớp 12 đa phần xoay quanh địa lý Việt Nam. Trong đó, học sinh được học vị trí địa lý, lịch sử phát triển lãnh thổ của Việt Nam. Thêm vào đó là những đặc điểm chung của tự nhiên Việt Nam.

Các kiến thức về địa lí dân cư, địa lí kinh tế sự phát triển và phân bố nông nghiệp, công nghiệp và địa lí các vùng kinh tế ở Việt Nam. Môn học này ngoài những kiến thức lí thuyết, học sinh cần có kĩ năng xem bản đồ, sử dụng Atlat và các bài vẽ biểu đồ.

Sinh học

Sinh học lớp 12 xoay quanh các khái niệm về cơ chế di truyền và biến dị. Tính quy luật của hiện tượng di truyền, ứng dụng di truyền học và di truyền học trên người. Nội dung này có nhiều những bài tập về di truyền, chính vì thế mà học sinh cần hiểu được các kiến thức lý thuyết và biết được các cách giải bài tập về di truyền.

Thêm vào đó là những kiến thức lí thuyết về cá thể và quần thể sinh vật, quần xã sinh vật các hệ sinh thái, sinh quyển và bảo vệ môi trường. Đây là kiến thức về lý thuyết mà học sinh cần học thuộc và ghi nhớ.

Ôn luyện chương trình lớp 12 dễ dàng hơn với Trắc nghiệm Online

Để tránh trường hợp học sinh mất kiến thức, hoặc không theo kịp chương trình học tập trên lớp thì các bạn nên tìm đến các trang ôn luyện online trực tuyến cung cấp cho học sinh.

Hiện nay, có rất nhiều trang trực tuyến online có sẵn bộ đề kiến thức. Tuy nhiên, để có được ngân hàng đề thi ôn luyện nắm vững kiến thức mỗi ngày thì không thể bỏ qua Trắc nghiệm Online. Đây là hệ thống cung cấp website trắc nghiệm trực tuyến cho cá nhân, giáo viên, học sinh có nhu cầu ôn luyện và học tập. 

Tại Trắc nghiệm Online có hàng ngàn các câu hỏi trắc nghiệm được soạn thảo theo từng bộ môn, từng khối. Chỉ vài click chuột đơn giản, chọn vào bộ môn mà các bạn muốn ôn tập và bắt đầu giải bằng trắc nghiệm sau khi hoàn thành các câu hỏi bấm nộp tự động, hệ thống sẽ tự động chấm điểm và có đáp án ngay cho bạn. Với kho tàng kiến thức tại Trắc nghiệm Online bạn hoàn toàn yên tâm có thể giải bất cứ đâu, nơi nào chỉ cần kết nối mạng.

Xem thêm: Đề kiểm tra, đề thi, trắc nghiệm giáo dục lớp 11