Bài giảng, đề thi trắc nghiệm lớp 2

Bài giảng và đề kiểm tra lớp 2 ôn thi trắc nghiệm online các môn Tự nhiên và xã hội, Toán, Âm nhạc, Mĩ thuật, Đạo đức, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Hoạt động trải nghiệm

Chương trình học phổ thông lớp 2

Sau khi kết thúc lớp 1, các em sẽ chuyển sang một bước hoặc mới. Lớp 2 chính là thời điểm các em phải đối mặt với những khó khăn tiếp theo. Đặc biệt là chương trình Mới. Nó không chỉ đơn thuần là học chữ mà còn đòi hỏi nhiều kỹ năng khác ở trẻ.

Theo quyết định phê duyệt Danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 2 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ ký ban hành, chỉ còn 3 bộ sách: "Cánh diều", "Kết nối tri thức với cuộc sống" và "Chân trời sáng tạo".

Bộ SGK "Kết nối tri thức với cuộc sống" được hợp nhất từ bộ "Kết nối tri thức với cuộc sống" và bộ "Cùng học để phát triển năng lực". Bộ SGK "Chân trời sáng tạo" được hợp nhất từ bộ "Chân trời sáng tạo" và bộ "Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục".

Theo NXBGDVN, mục tiêu hợp nhất nhằm tập trung tối đa nguồn lực trí tuệ của đội ngũ tác giả. Bên cạnh đó, tập trung nguồn lực tài chính đầu tư cho công tác biên soạn SGK. Tiết giảm tối đa chi phí nhằm có được các bộ SGK có chất lượng cao hơn nữa về nội dung, hình thức, hợp lý về giá thành…

Trước lo lắng của nhiều phụ huynh về việc học sinh sẽ bị ảnh hưởng ra sao khi lớp 1 học một bộ sách, lớp 2 lại học sách đã "hợp nhất".

NXB này cũng cho rằng việc hợp nhất không làm ảnh hưởng đến việc dạy và học của giáo viên và học sinh. Cũng như việc lựa chọn SGK, bởi lẽ mỗi cuốn SGK đều bám sát và cụ thể hóa các yêu cầu cần đạt và nội dung dạy học được quy định trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Dù học theo bộ SGK nào thì khi kết thúc lớp 1, học sinh đều phải đạt chuẩn tối thiểu đối với học sinh lớp 1. Ngoài ra, 4 bộ SGK lớp 1 của NXBGDVN tuy có sự khác biệt nhưng đều thể hiện quan điểm xuyên suốt của NXBGDVN trong việc biên soạn SGK

Ôn tập, trắc nghiệm, giải bài tập lớp 2 ở đâu chính xác, thuận tiện.

Để trẻ có thể nắm vững được những kiến thức đã học tại lớp, ba mẹ cần bổ trợ cho con thêm những công cụ ôn tập hiệu quả. Với bộ đề ôn tập lớp 2, giải sách giáo khoa lớp 2 hàng ngàn câu hỏi trắc nghiệm được soạn thảo theo chương trình mới giúp ba mẹ có thể dễ dàng lựa chọn và ôn tập cho trẻ sau giờ học tại lớp hoặc chuẩn bị cho các kỳ kiểm, kỳ thi tra quan trọng.

Để giúp con ôn lại kiến thức của chương trình học phổ thông lớp 2, một cách đầy đủ và chi tiết, ba mẹ đừng quên truy cập vào trang Ôn tập lớp 2 và chọn bộ sách con học. Sau đó chọn môn cần ôn tập, tiếp theo ba mẹ bấm từng bài bé cần ôn và cho bé làm. Sau khi làm xong con bấm nộp bài và con biết ngay đáp án bài làm của mình.

Ngoài ra, nếu cô giáo cho các bộ đề ôn tập riêng, ba mẹ cũng có thể tạo bộ đề cần ôn cho trẻ ngay trên hệ thống https://tracnghiem.vn để trẻ dễ dàng làm lại nhiều lần.

Với kho đề ôn tập và luyện thi hàng ngàn câu hỏi, ba mẹ đừng quên truy cập vào trang tracnghiem.vn để khám phá những bộ đề giúp nâng cao thành tích của bé.

Xem thêm: Trắc nghiệm lớp 3