Bài giảng, đề thi trắc nghiệm lớp 1

Bài giảng và đề kiểm tra lớp 1 ôn thi trắc nghiệm online các môn Hoạt động trải nghiệm, Đạo đức, Tự nhiên xã hội, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tiếng Việt, Toán

Các bộ sách theo chương trình phổ thông lớp 1 ở Việt Nam

Năm học 2020-2021, SGK lớp 1 chương trình phổ thông mới chính thức được triển khai. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã phê duyệt 5 bộ SGK mới. Trong đó chỉ riêng NXB GDVN có 4 bộ và 1 bộ là sản phẩm hợp tác của các NXB. Các bộ sách là:

Kết nối tri thức với cuộc sống

Bộ SGK được biên soạn theo mô hình hiện đại, chú trọng vai trò của kiến thức. Những kiến thức cần được "kết nối với cuộc sống".

Bộ sách còn cập nhật những thành tựu khoa học hiện đại, phù hợp nền tảng văn hóa và thực tiễn Việt Nam.

Giúp người học vận dụng để giải quyết những vấn đề của đời sống: đời sống cá nhân và xã hội, đời sống tinh thần (đạo đức, giá trị nhân văn) và vật chất (kĩ năng, nghề nghiệp).

Chân trời sáng tạo

Bộ sách "Chân trời sáng tạo" giúp người học dễ dàng vận dụng kiến thức, kĩ năng vào thực tiễn cuộc sống;

Giải quyết một cách linh hoạt, hài hoà các vấn đề giữa cá nhân và cộng đồng. Nhận biết các giá trị bản thân và năng lực nghề nghiệp mà còn nuôi dưỡng lòng tự hào, tình yêu tha thiết với quê hương đất nước.

Bộ sách được giới thiệu là không chỉ chuyển tải tri thức, mà còn gợi mở, truyền cảm hứng để các em HS tìm tòi, khám phá, sáng tạo và chinh phục, phát triển mọi tiềm năng của bản thân.

Cùng học để phát triển năng lực

Bộ sách "Cùng học để phát triển năng lực" được biên soạn phù hợp với sức học của đại đa số học sinh ở tất cả các vùng miền, đảm bảo sự thân thiện, gần gũi với mọi học sinh, giáo viên

Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục

Bộ sách "Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục" được thiết kế theo hướng bình đẳng. Các học sinh có cơ hội như nhau trong tiếp cận các nguồn tri thức thông qua các nguồn học liệu mở.

Định hướng tự chủ trong học tập, tự do sáng tạo, chủ động trong giải quyết vấn đề.

Cánh Diều

Bộ SGK "Cánh Diều" là kết quả hợp tác giữa Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP HCM và Công ty Đầu tư Xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam. Đây là bộ SGK xã hội hoá đầu tiên.

"Cánh Diều" là bộ sách duy nhất hiện nay có đầy đủ SGK dành cho tất cả các môn học. Như: Toán 1, Tiếng Việt 1, Tự nhiên và Xã hội 1, Đạo đức 1, Âm nhạc 1, Mĩ thuật 1, Giáo dục thể chất 1. Sách về hoạt động giáo dục bắt buộc: Hoạt động trải nghiệm 1 của lớp 1 theo quy định của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Giá của từng bộ sách

Sách giáo khoa lớp 1 có giá giao động từ 170,000đ đến không quá 200,000đ/bộ theo bảng giá được Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam công bố năm 2020.

Chuẩn bị cho trẻ vào chương trình phổ thông lớp 1

Với ba mẹ có bé vào lớp 1, thông thường nhà trường sẽ có các buổi họp đầu năm để hướng dẫn mua sách, đồng phục và các đồ dùng học tập cần thiết. Ba mẹ cũng có thể theo dõi trên các cổng thông tin điện tử của nhà trường về chương trình học phổ thông lớp 1 để có thể mua sớm cho con, tránh lúc bắt đầu năm học thiếu sách cho bé.

Ngoài việc chuẩn bị các đồ dùng thiết yếu cho bé, ba mẹ cần chuẩn bị cho con các kỹ năng cần thiết:

  • Kỹ năng đọc hiểu: Ba mẹ xây dựng thói quen cùng con đọc sách, và hỏi lại bé những câu đơn giản, điều này giúp trẻ có thể xây dựng vốn từ và nâng cao khả năng đọc hiểu.
  • Kỹ năng làm toán: Tập cho bé làm quen với các con số và cộng trừ đơn giản trong phạm vi 100. Ba mẹ có thể cho con tham gia các lớp toán tư duy, toán trí tuệ, toán tiền tiểu học để giúp con không e dè với các con số.
  • Kỹ năng đặt câu hỏi: Ba mẹ giúp con biết cách đặt câu hỏi khi chưa hiểu, đặt câu hỏi đúng cách giúp con có thể làm rõ được vấn đề, được ghi nhận và giúp con tiến bộ. Ba mẹ dạy con cách đặt các câu hỏi con có thể gặp phải trong lớp học, khi đến trường,...
  • Kỹ năng viết: Hướng dẫn cho con viết nét cơ bản, những chữ và từ đơn giản trước khi đi học giúp bé đỡ áp lực khi lần đầu đi học trong một môi trường nghiêm túc.

Hướng dẫn trẻ lớp 1 ôn bài tại tracnghiem.vn

Để trẻ có thể nắm vững được những kiến thức đã học tại lớp, ba mẹ cần bổ trợ cho con thêm những công cụ ôn tập hiệu quả.

Để giúp con ôn lại kiến thức của chương trình học phổ thông lớp 1, một cách đầy đủ và chi tiết, ba mẹ đừng quên truy cập vào trang Ôn tập lớp 1 và chọn bộ sách con học. Sau đó chọn môn cần ôn tập, tiếp theo ba mẹ bấm từng bài bé cần ôn và cho bé làm.

Sau khi làm xong con bấm nộp bài và con biết ngay đáp án bài làm của mình.

Ngoài ra ba mẹ cũng có thể tạo bộ đề cần ôn cho trẻ ngay trên hệ thống https://tracnghiem.vn để trẻ dễ dàng làm lại nhiều lần.

Với kho đề ôn tập và luyện thi hàng ngàn câu hỏi, ba mẹ đừng quên truy cập vào trang tracnghiem.vn để khám phá những bộ đề giúp nâng cao thành tích của bé.

Xem thêm: Trắc nghiệm lớp 2