1. Hạt gạo trong hộp nhựa có thêm nước mềm hơn, dễ bị nghiền vụn

2. Bát cơm có mùi ôi thiu, mềm nát hơn, có đấm trắng, đen hoặc xanh lá

3. Bảo quản lương thực khô:

  • Ngô, gạo: đóng bao, bảo quản trong kho hoặc cho vào chum, vại, thùng phuy,... để nơi khô ráo
  • Sắn: làm sạch, gọt vỏ, thái lát, phơi khô rồi đóng bao để nơi khô ráo
  • Khoai: hong, khô, phủ cát,... để nơi khô ráo

Bảo quản lương thực đã nấu chín ( cơm, cháo):

  • Cơm: không để lẫn thức ăn khác, để nơi thoáng mát hoặc để tủ lạnh
  • Cháo: cho vào hộp rồi để tủ lạnh