1. Vai trò của vi khuẩn trong tự nhiên:

Tham gia vào quá trình phân hủy xác sinh vật và chất thải hữu cơ giúp làm sạch môi trường.

Vi khuẩn cố định đạm giúp cây trồng có thể sử dụng nguồn nitơ trong không khí.

2. Một vài ứng dụng của vi khuẩn trong thực tiễn: 

  • Chế tạo dược phẩm, mỹ phẩm
  • Chế biến thực phẩm
  • Chế tạo phân bón

3. Ăn sữa chua hàng ngày có thể giúp chúng ta ăn cơm ngon miệng hơn vì trong sữa chua có rất nhiều vi khuẩn có lợi (Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium), bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng. Do đó giúp chúng ta ăn cơm ngon miệng hơn.