Giải bài chủ đề 2 – tuần 6 sách chân trời sáng tạo hoạt động trải nghiệm 3. Phần đáp án chuẩn, hướng dẫn giải chi tiết cho từng câu hỏi có trong chương trình học của sách giáo khoa. Hi vọng, các em học sinh hiểu và nắm vững kiến thức bài học.
B. Bài tập và hướng dẫn giải
Hoạt động 3: Tìm hiểu những việc làm để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Câu 1. Thảo luận về cách chọn thực phẩm để đảm bảo vệ sinh an toàn.
Câu 2. Lựa chọn dụng cụ và nguồn nước trong các tranh sau để đảm bảo vệ sinh khi chế biến thực phẩm.
- Trao đổi với bạn về sự lựa chọn của em.
- Kể thêm những việc làm để đảm bảo vệ sinh an toàn khi chế biến thực phẩm.
Câu 3. Trao đổi với bạn cách đảm bảo an toàn khi bảo quản thực phẩm.
Hoạt động 4: Xác định những việc làm để đảm bảo an toàn trong ăn uống
Câu 1. Thảo luận với bạn những việc làm để đảm bảo an toàn trong ăn uống.
Câu 2. Chia sẻ với bạn những việc em đã làm để đảm bảo an toàn trong ăn uống.