Lựa chọn dụng cụ và nguồn nước trong các tranh sau để đảm bảo vệ sinh khi....

Dụng cụ và nguồn nước trong các tranh đảm bảo vệ sinh khi chế biến thực phẩm:

  • Tranh 2: phơi bát, đũa,... ngoài trời nắng cho khô ráo.
  • Tranh 3: xếp dao, thớt vào giá cho gọn gàng, sạch sẽ.
  • Tranh 4: lấy nước máy để đun nước uống.
  • Tranh 5: dùng nước giếng để rửa rau.

Những việc làm khác để đảm bảo vệ sinh an toàn khi chế biến thực phẩm:

  • Thường xuyên vệ sinh các dụng cụ nhà bếp và làm sạch dụng cụ vệ sinh sau khi dùng.
  • Rửa tay trước khi chế biến thực phẩm.
  • Không sử dụng những thực phẩm đã quá hạn để chế biến món ăn.