1. Vai trò của nấm:
Trong tự nhiên: tham gia vào quá trình phân hủy chất thải và xác động vật, thực vật thành các chất đơn giản cung cấp cho cây xanh và làm sạch môi trường.
Trong đời sống con người: nhiều loại nấm được sử dụng trực tiếp làm thức ăn, một số loại được dùng làm thuốc, ... Trong công nghiệp chế biến thực phẩm, nấm men còn được sử dụng trong sản xuất bánh mì, bia, rượu, ...
2.
Vai trò của nấm đối với con người | Tên các loại nấm |
Dùng làm thực phẩm | nấm kim châm, nấm rơm, nấm sò, nấm hương, ... |
Dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm | nấm mốc, nấm men, ... |
Dùng làm dược liệu | nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, ... |
3. Nếu tưới nước không đủ hoặc kém vệ sinh thì nấm sẽ chết vì thiếu nước hoặc bị nhiễm bệnh do nguồn nước kém vệ sinh.