Đặt các thẻ chữ vào ô "nên làm" hoặc "không nên làm" cho phù hợp để phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa:.
NÊN LÀM | KHÔNG NÊN LÀM |
Rửa sạch thịt, rau trước khi chế biến Dùng nồi, niêu, xong, chảo, bát đũa sạch Dọn rửa sạch nhà vệ sinh Rửa tay sạch trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh Uống nước đã đun sôi Xem hạn sử dụng thức ăn đóng hộp Bảo quản thức ăn dư thừa trong tủ lạnh | Ăn uống ở hàng quán vỉa hè Ăn thức ăn ôi, thiu Ăn thịt tái, cá sống Sử dụng phân tươi bón cây, bón ruộng Ăn gỏi thịt, gỏi cá |