Đặt các thẻ chữ vào ô "nên làm" hoặc "không nên làm" cho phù hợp để phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa:.

NÊN LÀMKHÔNG NÊN LÀM

Rửa sạch thịt, rau trước khi chế biến

Dùng nồi, niêu, xong, chảo, bát đũa sạch

Dọn rửa sạch nhà vệ sinh

Rửa tay sạch trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh

Uống nước đã đun sôi

Xem hạn sử dụng thức ăn đóng hộp

Bảo quản thức ăn dư thừa trong tủ lạnh

Ăn uống ở hàng quán vỉa hè

Ăn thức ăn ôi, thiu

Ăn thịt tái, cá sống

Sử dụng phân tươi bón cây, bón ruộng

Ăn gỏi thịt, gỏi cá