Thức ăn như thế nào là thức ăn sạch và an toàn? Có những cách nào để bảo quản thức ăn an toàn?.
- Thức ăn sạch và an toàn là thức ăn có nguồn gốc động vật và thực vật, được sản xuất, nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh, giữ được chất dinh dưỡng, không bị nhiễm khuẩn, nhiễm hóa chất, không bị ôi, thiu, không gây ngộ độc hoặc gây hại lâu dài cho người sử dụng.
- Những cách để bảo quản thức ăn an toàn là: làm khô, ướp lạnh, ướp muối, ướp đường, đóng hộp, hút chân không...
- Những việc em cần làm để phòng tránh một số bệnh lây qua đường tiêu hóa:
- Ăn chín, uống sôi
- Không ăn đồ hàng quán ở vỉa hè
- Không ăn đồ ăn thiu, đồ ăn quá hạn sử dụng
- Vệ sinh cá nhân và nơi ở sạch sẽ.