8.5. Gợi ý trả lời:

STTVật liệuTính chấtỨng dụngLưu ý sử dụng an toàn và bảo quản
1NhựaDễ tạo hình, bền với môi trườngLàm chai đựng nước, hộp đựng thức ăn

- Tránh đặt các đồ vật này ở nhiệt độ cao.

- Lựa chọn loại nhựa phù hợp để đựng thực phẩm.

2Kim loạiDẫn nhiệt tốtLàm xoong, nồi

- Tránh tiếp xúc trực tiếp với phần kim loại khi đang đun nấu.

- Lau chùi sau khi sử dụng.

3Cao suChịu mài mòn, cách điệnLàm găng tay cách điệnTránh tiếp xúc với các vật sắc nhọn.
4GốmCứng, bền với môi trường, không thấm nướcLàm ngóiTránh va đập mạnh.
5Thủy tinhBền với môi trường, không tác dụng với nhiều hóa chấtLàm lọ đựng hóa chất

- Rửa sạch, lau chùi sau khi sử dụng.

- Tránh va đạp mạnh.

6GỗBền chắc, dễ tạo hìnhLàm giường, tủXử lí gỗ trước khi gia công để tránh mối mọt.