10.9. a)

Chuẩn bịTiến hànhSản phẩm
Nước, đường ăn, cốc đong, thìa, đũa thủy tinh

- Cho vào cốc đong khoảng 50 ml nước.

- Thêm tiếp vào cốc khoảng một thìa đường ăn, rồi dùng đũa thủy tinh khuấy đều đến khi đường tan hết.

Dung dịch đường ăn
Nước, bột sắn, cốc đong, thìa, đũa thủy tinh

- Cho vào cốc đong khoảng 50 ml nước.

- Thêm tiếp vào cốc khoảng một thìa bột sắn, rồi dùng đũa thủy tinh khuấy đều hỗn hợp.

Huyền phù bột sắn
Dầu ăn, giấm ăn, cốc đong, đũa thủy tinh

- Cho vào cốc đong khoảng 50 ml giấm.

- Thêm tiếp vào cốc khoảng 20 ml dầu ăn, rồi dùng đũa thủy tinh khuấy đều hỗn hợp.

Nhũ tương dầu giấm

b) Dung dịch là hỗn hợp đồng nhất, huyền phù có các chất rắn lơ lửng trong chất lỏng (nước), nhũ tương có chất lỏng lơ lửng trong chất lỏng.