Câu hỏi 1
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Sữa chua mất bớt các vi khuẩn gây hại.
-
B.
Sữa chua trắng trong, dễ quan sát hơn.
-
C.
Sữa chua từ sệt hóa lỏng.
-
D.
Giúp các vi khuẩn trong sữa chua hoạt động, có thể nhân lên tạo số lượng lớn giúp việc quan sát dễ dàng hơn.
Câu hỏi 2
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
A, B, C đều sai
-
B.
Vi khuẩn lên men trong sữa chua chỉ tồn tại được tầm một ngày
-
C.
Sữa chua để càng lâu thì vi khuẩn trong sữa chua càng phát huy tác dụng
-
D.
Các vi khuẩn trong sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hoá con người
Câu hỏi 3
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Nước đun sôi để nguội đến khoảng 50oC
-
B.
Nước lạnh.
-
C.
Nước đun sôi để nguội.
-
D.
Nước sôi.
Câu hỏi 4
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Tiêu diệt các sinh vật khác trong nước dưa muối, cà muối.
-
B.
Phóng to các tế bào vi khuẩn dễ quan sát.
-
C.
Vi khuẩn bắt màu thuốc nhuộm dễ quan sát hơn.
-
D.
Làm tăng số lượng vi khuẩn trong nước dưa muối, cà muối.
Câu hỏi 5
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Để sữa chua sánh hơn
-
B.
Để sữa chua lên men nhanh hơn
-
C.
Để ăn ngon hơn
-
D.
Để làm giảm sự lên men của vi sinh, giúp sữa chua để được lâu hơn và luôn giữ được mùi vị thơm ngon.
Câu hỏi 6
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Hình chữ V.
-
B.
Hình que.
-
C.
Hình cầu.
-
D.
Hình sợi.
Câu hỏi 7
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Mắt làm quen được với ánh sáng của kính hiển vi.
-
B.
Bước đầu xác định vị trí có nhiều vi khuẩn.
-
C.
Thuận theo chiều quay của vật kính.
-
D.
Để thấy rõ hơn cấu tạo của vi khuẩn.
Câu hỏi 8
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Sữa chua nhanh chín.
-
B.
Ủ ấm giúp sữa chua có màu trắng.
-
C.
Hạn chế vi khuẩn khác xâm nhập.
-
D.
Tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn lactic phát triển.
Câu hỏi 9
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Vi khuẩn cần trong quá trình làm sữa chua sẽ bị giết chết bởi nhiệt độ cao.
-
B.
Sữa chua có màu vàng đục.
-
C.
Sữa chua bị mất vị.
-
D.
Sữa chua đặc quánh lại.
Câu hỏi 10
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
A và B đều đúng
-
B.
Sau khiủ ấm sữa chua, chỉ cần để ở nhiệt độ phòng và dùng dần
-
C.
Sau khi ủ sữa chua đủ độ chua mới nên cho vào tủ lạnh
-
D.
Sau khi trộn hỗn hợp gồm sữa đặc, hộp sữa chua giống và nước sôi, ta nên bỏ ngay hỗn hợp vào tủ lạnh để tránh bị hỏng
Củng cố kiến thức và ôn luyện đề thi dạng trắc nghiệm môn khoa học tự nhiên bài 28 thực hành làm sữa chua và quan sát vi khuẩn sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Học sinh ôn luyện bằng cách chọn đáp án của mình trong từng câu hỏi.
Ở cuối bài trắc nghiệm, có phần xem kết quả để biết bài làm của mình. Hãy kéo xuống dưới để bắt đầu.
Đánh giá
0
0 đánh giá
0 %
0 %
0 %
0 %
0 %