Viết các nội dung chính của các bước trong quy trình sản xuất rau hữu cơ theo tiêu chuẩn VietGAP vào bảng sau:.
Tên bước | Ý nghĩa của các bước |
Bước 1: Lựa chọn vùng sản xuất | An toàn, ko có nguy cơ bị ô nhiễm và cũng ko ảnh hưởng tới tính đa dạng của hệ sinh thái xung quanh. |
Bước 2: Tạo khu vực cách li | Tránh nguy cơ xâm nhiễm dịch hại từ bên ngoài. |
Bước 3: Làm phân bón | Tăng tối đa các chất hữu cơ cho đất giúp phục hồi và tăng độ phì cho đất giúp đất chốn chịu được sự xâm hại của sâu bệnh |
Bước 4: Làm đất | Tiêu diệt các mầm sâu bênh trước khi gieo trồng |
Bước 5: Trồng trọt, chăm sóc | Tăng tính đa dạng sinh học, điều hòa sinh thái |
Bước 6: Quản lí sâu bệnh, dịch | Hạn chế các loại thuốc trừ sâu có hại ảnh hưởng tới sức khỏe con người |
Bước 7: Thu hoạch và sơ chế | Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ độ tươi sạch cho cây trồng |
Bước 8: Dán nhãn cho sản phẩm | Thể hiện nguồn gốc cây trồng hữu cơ để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn |