Viết các nội dung chính của các bước trong quy trình sản xuất rau hữu cơ theo tiêu chuẩn VietGAP vào bảng sau:.

Tên bước

Ý nghĩa của các bước

Bước 1: Lựa chọn vùng sản xuất

An toàn, ko có nguy cơ bị ô nhiễm và cũng ko ảnh hưởng tới tính đa dạng của hệ sinh thái xung quanh.

Bước 2: Tạo khu vực cách li

Tránh nguy cơ xâm nhiễm dịch hại từ bên ngoài.

Bước 3: Làm phân bón

Tăng tối đa các chất hữu cơ cho đất giúp phục hồi và tăng độ phì cho đất giúp đất chốn chịu được sự xâm hại của sâu bệnh

Bước 4: Làm đất

Tiêu diệt các mầm sâu bênh trước khi gieo trồng

Bước 5: Trồng trọt, chăm sóc

Tăng tính đa dạng sinh học, điều hòa sinh thái

Bước 6: Quản lí sâu bệnh, dịch

Hạn chế các loại thuốc trừ sâu có hại ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Bước 7: Thu hoạch và sơ chế

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ độ tươi sạch cho cây trồng

Bước 8: Dán nhãn cho sản phẩm

Thể hiện nguồn gốc cây trồng hữu cơ để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn