Trình bày sự khác biệt khi nấu thức ăn bằng lò vi sóng với nấu thức ăn bằng bếp điện?.
- Sự khác nhau khi nấu ăn bằng lò vi sóng và nấu ăn bằng bếp điện là:
- Nấu bằng lò vi sóng: chủ yếu thức ăn được làm chín dựa vào bức xạ vi ba đốt nóng. Khi thức ăn bỏ vào lò vi sóng, sóng vi ba sẽ phân tán đều trong buồng nấu làm cho thức ăn hấp thụ sóng, nóng lên và được làm chín đều.
- Nếu bằng bếp điện: khi cắm điện, điện chạy trong dây đốt nóng và tỏa nhiệt tích vào đế. Từ đế bếp điện sẽ làm nóng xoong, chảo. Do đó, khi nấu thức ăn sẽ chín.
- Để đảm bảo an toàn nhiệt và điện ta cần phải sử dụng lò vi sóng:
- Phải đeo găng tay khi lấy đồ ăn trong lò vi sóng có nhiệt độ cao.
- Không dùng các vật kim loại, nhựa để đựng thức ăn quay trong lò vi sóng.
- Để tiết kiệm điện, ta cần sử dụng lò vi sóng:
- Chọn lò vi sóng có công suất phù hợp
- Khi quay thức ăn nên xếp thực phẩm theo vòng tròn
- Không mở cửa lò liên tục hoặc đóng không sát sẽ làm đèn sáng liên tục, gây hao điện.
- Sau khi sử dụng xong nên rút nguồn điện