Chỉ ra cách dùng bàn là điện, nồi cơm điện, bếp điện, lò vi sóng và những chú ý khi dùng?.
Cách dùng | Những lưu ý khi dùng | |
Bàn là điện | - Đặt bàn là dựng đứng, mũi nhọn hướng lên trên khi chưa ủi quần áo. - Cắm dây vào ổ điện. Phải luôn đảm bảo rằng ổ cắm cung cấp điện đúng với yêu cầu của bàn là. Ví dụ như bàn là yêu cầu điện 220V thì không nên cắm vào ổ 110V. - Sắp xếp quần áo theo nhiệt độ cần ủi từ nhiệt độ thấp đến nhiệt độ cao theo sự phân loại sau đây: + Lụa – nhiệt độ thấp + Len – nhiệt độ vừa phải + Cotton, vải lanh – nhiệt độ cao - Ổ cắm phải được đảm bảo là an toàn, không được rò rỉ điện. - Đèn báo nhiệt sáng lên, sau đó tắt (mất khoảng 1 đến 2 phút), sau đó bạn có thể bắt đầu công việc là ủi. - Sau khi là xong, dựng bàn là để đế nguội rồi cất vào hộp gọn gàng | - Sử dụng đúng điện áp định mức của bàn là - Nên để nhiệt đồ bàn là phù hợp với từng loại vải - Không để đế bàn là quá lâu trên quần áo hoặc bàn để là. |
Nồi cơm điện | - Đong gạo đủ khẩu phần ăn rồi vò gạo thật sạch - Đổ phần nước đúng với tỉ lệ gạo - Đậy kín nắp nồi cơm điện, cắm dây vào ổ điện và bật chế độ nấu. | - Lau khô phần ruột bên ngoài của nồi cơm sau khi vò gạo. - Sử dụng đúng điện áp định mức - Thường xuyên lau chùi nồi sạch sẽ. |
Bếp điện | - Cắm dây điện của bếp vào ổ cắm. - Mở bếp và chọn mức nhiệt độ cần thiết và chức năng nấu (chiên, xào, luộc, hầm...) - Bỏ chào (hoặc xoong) lên mặt bếp và nấu. - Nấu xong tắt bếp chờ cho cánh quạt tản mát bếp ngừng chạy rồi rút dây điện ra. | - Sử dụng đúng điện áp định mức - Không để nước hoặc thức ăn rơi vào bếp. - Sau khi sử dụng xong lau bếp sạch sẽ. |
Lò vi sóng | - Xếp thức ăn vào vật đựng thức ăn chuyên dụng (để thức ăn mềm ở chính giữa lò, và để các loại dày hơn ở bên ngoài) - Mở cửa lò và để thức ăn vào chính giữa - Đóng cửa lò lại, cắm điện và bật chế độ cần làm chín thức ăn - Đợi lò báo hiệu đã nấu xong thì mới mở cửa lò lấy thức ăn ra. | - Không được dùng các vật bằng kim loại để đựng thức ăn. - Khi đang nấu không mở cửa lò nhiều lần. - Vệ sinh lò sạch sẽ sau khi sử dụng. |