Trao đổi với bạn cách sử dụng dao, kéo và đồ dùng trong bếp một cách an toàn....
Câu 1. Cách sử dụng dao, kéo và đồ dùng trong bếp một cách an toàn khi tham gia chế biến món ăn:
- Chỉ sử dụng khi có sự giám sát của người lớn.
- Sử dụng dao, kéo có kích cỡ vừa tay, không quá to và nặng.
- Cầm dao bằng tay phải, giữ lưỡi dao bằng ngón trỏ và ngón cái, các ngón còn lại cầm chặt lấy cán dao:
- Khi thái, cắt thực phẩm bằng dao: cuộn tròn ngón tay và giữ nguyên liệu cần cắt bằng đầu ngón tay.
- Sử dụng lót tay, khăn dày,... khi cầm các vật nóng như nồi, chảo,...
Câu 2. Cách giữ an toàn khi dọn dẹp nhà cửa:
- Lựa chọn những công việc vừa sức.
- Khi cần dùng đến các thiết bị như máy hút bụi, vòi phun nước,...: phải nhờ sự giúp đỡ và thực hiện khi có sự giám sát của người lớn.
- Kiểm tra ghế, cầu thang cẩn thận khi cần dùng để với đến những nơi cao.
- Đeo khẩu trang, găng tay cẩn thận khi tiến hành dọn dẹp.