1/ Sự chuyển từ thể rắn sang thể lỏng gọi là sự nóng chảy. Sự chuyển từ thể lỏng sang thể rắn gọi là sự đông đặc.

2/ Vì khi để kem ở nhiệt độ bình thường, kem sẽ tan chảy. Ở ngăn đá của tủ lạnh, kem mới đông cứng ( không bị tan chảy)

3/ Vừa có quá trình nóng chảy và vừa có quá trình đông đặc. Khi đun nóng, miếng nến từ thể rắn chuyển thành thể lỏng. Sau khi để nguội, nến đông đặc thành thể rắn.

4/ Trong sản xuất muối từ nước biển, đã diễn ra hiện tượng bay hơi. Khi gặp nhiệt độ cao, nước bay hơi còn lại là muối.

5/ 

1. Diễn ra hiện tượng bay hơi 

2. Diễn ra hiện tượng ngưng tụ (Hơi nước bám vào tấm gương)

6/ Sự sôi là sự bay hơi đặc biệt. Trong suốt thời gian sôi, nước vừa bay hơi tạo ra các bọt khí, vừa bay hơi trên mặt thoáng, đồng thời nhiệt độ của nước không thay đổi. Đối với một số chất lỏng khác, sự sôi cũng diễn ra tương tự