Sắp xếp các thức ăn sau vào vị trí phù hợp trong bảng dưới đây cho đúng phương pháp chế biến: .
Câu 2:
Phương pháp chế biến | Loại thức ăn cần chế biến |
Ủ xanh (ủ chua) | Lá sắn, thân cây ngô, củ sắn, củ khoai lang |
Nghiền nhỏ | Hạt ngũ cốc, ngô hạt, đậu tương |
Nấu chín | Đậu mèo |
Ủ men | Cám gạo, bột sắn, bột ngô, |
Kiềm hóa | Rơm lúa, thân lá ngô |
Câu 3:
Thức ăn | Phương pháp chế biến | Phương pháp dự trữ |
Thức ăn hạt | Nghiền nhỏ | Làm khô |
Thức ăn củ, quả | Thái lát | Làm khô |
Thức ăn tinh bột | Ủ men rươu, đường hóa | Làm khô |
Thức ăn chứa nhiều chất xơ( rơm, cỏ khô) | Kiềm hóa/ xử lí bằng ure | Ủ xanh |
Thực ăn xanh( rau, cỏ tươi) | Cắt ngắn | Làm khô |