Sắp xếp các thức ăn sau vào vị trí phù hợp trong bảng dưới đây cho đúng phương pháp chế biến: .

Câu 2: 

Phương pháp chế biến

Loại thức ăn cần chế biến

Ủ xanh (ủ chua)

Lá sắn, thân cây ngô, củ sắn, củ khoai lang

Nghiền nhỏ

Hạt ngũ cốc, ngô hạt, đậu tương

Nấu chín

Đậu mèo

Ủ men

Cám gạo, bột sắn, bột ngô,

Kiềm hóa

Rơm lúa, thân lá ngô

Câu 3: 

Thức ăn

Phương pháp chế biến

Phương pháp dự trữ

Thức ăn hạt

Nghiền nhỏ

Làm khô

Thức ăn củ, quả

Thái lát

Làm khô

Thức ăn tinh bột

Ủ men rươu, đường hóa

Làm khô

Thức ăn chứa nhiều chất xơ( rơm, cỏ khô)

Kiềm hóa/ xử lí bằng ure

Ủ xanh

Thực ăn xanh( rau, cỏ tươi)

Cắt ngắn

Làm khô