Khi chín, mít, dưa hấu, cà chua có đặc điểm gì? / Quả ớt, quả hồng, quả chuối tiêu khi chín được so sánh với những hình ảnh nào?.
1. Đọc (sgk)
a. Khi chín, mít, dưa hấu và cà chua có đặc điểm:
- Mít thì xù xì như da cóc.
- Dưa hấu chín xanh.
- Cà chua chín đỏ.
b. - Khi chín quả ớt được so sánh như ngọn lửa.
- Khi chín quả hồng được ví như son điểm.
- Khi chín quả chuối tiêu được so sánh tàn nhang lấm tấm.
c. Nội dung của bài thơ là: tên gọi và màu sắc của các loại trái cây.
d. Em thích khổ thơ thứ 3 nhất. Vì tác giả miêu tả hai loại quả khi chín có màu gần giống nhau là quả hồng và quả thanh long, cùng với đó tác giả nhân hóa gọi thanh long là cô bạn của quả hồng tạo cảm giác gần gũi.
2. Viết