Kể tên các dụng cụ, phương tiện sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm trồng trọt ở gia đình và địa phương em.

  • Kể tên các dụng cụ, phương tiện sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm trồng trọt ở gia đình và địa phương em: kho lạnh, túi hút chân không, tủ lạnh, thùng phi,...
  • Thu hoạch có ảnh hưởng đến sản phẩm trồng trọt : phải tiến hành thu hoạch đúng độ chín, nhanh gọn và cẩn thận. => để đảm bảo được số lượng và chất lượng của nông sản.
  • Bảo quản và chế biến giống nhau và khác nhau ở những điểm:
    • Giống nhau: cùng một mục đích tránh cho nông sản không bị hư,hỏng, bảo quản về số lượng và chất lượng sản phẩm
    • Khác nhau:
      • Bảo quản: giữ nguyên trạng thái của sản phẩm
      • Chế biến: Biến đổi sản phẩm khác trạng thái ban đầu nhằm tăng giá trị sử dụng