Em hãy tìm hiểu một loài hủy sản có giá trị xuất khẩu hoặc giá trị kinh tế cao từ các nguồn tài liêu như sách, báo, tài liệu hướng dẫn nuôi thủy sản hoặc tra cứu trên mạng internet..
Ví dụ mẫu: Tôm hùm
- Giá trị dinh dưỡng: thịt tôm thơm ngon, ngọt lành và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Axit béo Omega-3 có trong tôm hùm sẽ có tác dụng kìm hãm và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ngoài ra, nó một nguồn cung cấp Protein và không có chất béo bão hòa như các sản phẩm thịt giàu chất béo khác.
- Giá trị kinh tế: Tôm hùm là một trong những loại động vật thủy sản có giá trị kinh tế cao. Là đặc sản của các nhà hàng sang trọng bởi được chế biến ở nhiều món ăn ngon khác nhau thu hút thực khách.Ngoài ra, đây còn là một trong những mặt hàng xuất khẩu ra nước ngoài mang lại giá trị kinh tế cao cho người lao động.
- Điều kiện nuôi tôm hùm là:
- Nơi có độ mặn cao, tương đối ổn định nằm trong khoảng từ 30 -36o/oo ít bị ảnh bỡi lũ, lụt, những vùng biển có nhiệt độ từ 24 - $32^{0}C$ tốt nhất là từ 26- $30^{0}C$.
- Có nguồn nước trong sạch, ít bị ảnh hưởng bỡi chất thải công nghiệp, nông nghiệp và đô thị.
- Là nơi kín gió, có độ sâu phù hợp cho việc xây dựng và quản lí lồng nuôi, mức nước tối thiểu khi triều xuống thấp nhất phải đạt 2m, chất đáy là cát; cát bùn; hoặc chất đáy cát, cát bùn có lẫn đá san hô nhỏ, vỏ động vật thân mềm.
- Kích thước lồng nuôi phù hợp là: 4 x 4(m); 3 x 4(m) và 4 x 5(m), chiều cao cọc làm lồng phụ thuộc vào độ sâu tại nơi đặt lồng, tốt nhất nên đặt tại nơi có độ sâu 2 - 5m (lúc thủy triều thấp nhất)...