Dựa vào hình 5, hãy mô tả phuwong pháp làm khô và ủ xanh để dự trữ thức ăn, nghi kết quả theo mẫu sau:.

Phương pháp

Nguyên liệu

Cách làm

Làm khô

Rơm, cỏ tươi

Cỏ tươi đem phơi dưới ánh nắng mặt trời=> cỏ khô

Cây lúa sau khi thu hoạch về, dùng máy tuốt lấy hạt, thân cây đem đi phơi dưới ánh nắng mặt trời=> rơm khô

Hạt ngô, thóc, đậu đỗ

Ngô thóc, đậu đỗ sau khi thu hoạch đem phơi dưới ánh nắng mặt trời

Các loại củ khoai sắn

Sau khi thu hoach, thái lát, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy=> khoai sắn khô

Ủ xanh

Thức ăn xanh

Cắt nhỏ, phơi nắng,=> trộn đều cỏ đã phơi khô với cám  gạo tùy theo tỉ lệ=> cho vào hầm ủ xanh=>  rắc 1 nắm muối và 1 nắm cám gạo (phần cám gạo còn lại) lên trên bề mặt mỗi lớp =>nén chặt xuống=> sau 2-3 tuần là dùng được