Câu 3. Hãy hoàn thiện bảng 6.1..

Câu 3. Hoàn thiện bảng 6.1.

Bảng 6.1. Đặc điểm của các phương pháp bảo quản thực phẩm

STTPhương pháp bảo quảnĐối tượng áp dụngThời gian bảo quảnChất lượng thực phẩm sau bảo quảnChi phí
1Bảo quản thoángThực phẩm tươi, sốngNgắnGiảm chất lượng, nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩmThấp
2Bảo quản kínThực phẩm khôDàiTốtTrung bình
3Bảo quản lạnhThực phẩm tươi, sống hoặc chínNgắnTốtTrung bình
4Bảo quản đông lạnhThực phẩm tươi, sống hoặc chínDàiTốtCao
5Bảo quản bằng muối hoặc đườngThực phẩm tươi, sốngDàiQuá mặn hoặc quá ngọtThấp