1. Quan sát hình và chia sẻ cách nhận biết về thức ăn, đồ uống, ... an toàn..
Hoạt động thực hành
1. Cách nhận biết đồ ăn, thức uống an toàn là trên bao bì có ghi rõ ràng ngày sản xuất và hạn sử dụng, cách bảo quản thực phẩm tốt nhất.
2. Nếu trong tình huống đó em sẽ gọi cấp cứu hoặc cơ quan y tế gần nhất tránh ảnh hưởng tới sức khỏe khi ở nhà không biết rõ nguyên nhân bệnh.
Hoạt động vận dụng
1. Một số đồ dùng, thức ăn, đồ uống trong gia đình em có thể gây ngộ độc nếu không được cất giữ, bảo quản cẩn thận: hoa quả, sữa, bánh mì, thịt, rau, thuốc,....
2. Đề xuất với người thân trong gia đình những việc nên làm để phòng tránh ngộ độc qua đường ăn uống như: ăn chín uống sôi, cất giữ, bảo quản thức ăn cẩn thận đúng cách, che đậy thức ăn cẩn thận không sử dụng thuốc bừa bãi, sử dụng theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.