TP.HCM: Tăng cường tiêm vắc xin tại trường học cho trẻ em để chuẩn bị cho năm học mới

Để giúp trẻ bắt đầu 1 năm học mới an toàn, giảm nguy cơ mắc Covid-19, cả nước triển khai tiêm vắc xin cho học sinh vào tháng 8 để kịp tiến độ năm học mới.

Phân bổ Vắc Xin cho cả nước từ tháng 5

Từ tháng 05/2022, TP.HCM được phân bổ 119.500 liều, đứng thứ 2 về số lượng vắc xin trong 63 tỉnh thành trong cả nước. Đứng đầu là tỉnh Thanh Hóa được phân bổ 160.000 liều.

Vắc xin Pfizer được phân bổ trong đợt này đóng lọ 10 liều, sau khi pha loãng mỗi liều 0,2ml. Vắc xin có hạn sử dụng trên nhãn lọ là 30-9-2022.

Tổ chức tiêm vắc xin vào tháng 8

TP.HCM tổ chức thêm loại hình xe tiêm vắc xin Covid-19 lưu động cho học sinh, tăng cường bao phủ vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi góp phần tăng miễn dịch cộng đồng, giảm số ca mắc, tử vong do Covid-19.

Ngày 24.8, Sở Y tế TP.HCM cho biết, bên cạnh các giải pháp tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em đang được triển khai hiện nay như: tiêm vắc xin ngay tại nơi trẻ đang theo học; tiêm vắc xin tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế cho trẻ thuộc nhóm nguy cơ cao; tiêm vắc xin tại bệnh viện đối với các trẻ đang điều trị nội trú…, TP.HCM tiến hành tổ chức thêm mô hình xe tiêm lưu động để tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh tại các trường học (đối với các trường không bố trí điểm tiêm cố định).

Học sinh trường tiểu học Lê Lai - TPHCM tiêm Vắc xin ngày 18/08/2022. Nguồn tracnghiem.vn

Trước đó, ngày 23/8, ngành y tế TP cùng với UBND Q,11 đã huy động các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập để triển khai 3 xe tiêm lưu động tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh, giáo viên của 6 trường học trên địa bàn.

Kế hoạch cho các trường hợp khẩn cấp

Sở Y tế đã giao Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố sẵn sàng bố trí các xe tiêm lưu động để hỗ trợ các địa phương tiêm vắc xin ngay tại các trường học của các học sinh khi được yêu cầu (do nhà trường sàng lọc phát hiện chưa tiêm, thuyết phục phụ huynh đồng thuận). Ngoài ra, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm cấp cứu 115 sẵn sàng phối hợp với các bệnh viện chuyên khoa Nhi để tăng cường xe tiêm lưu động khi có yêu cầu.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Thí sinh bắt đầu thi tốt nghiệp THPT 2023
Hơn một triệu thí sinh cả nước có mặt tại gần 2.300 điểm thi để làm thủ tục, nghe quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023
Lịch nghỉ tết nguyên đán năm 2023 cho học sinh 63 tỉnh thành
Nhiều tỉnh thành đã có công bố lịch nghỉ tết nguyên đán 2023. Trắc nghiệm online cập nhật các địa phương đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023, tính đến ngày 16.12. Cùng Trắc nghiệm online tìm hiểu rõ hơn dưới đây.
Hướng dẫn tạo đề thi trắc nghiệm trên hệ thống Trắc nghiệm Online
Hiện nay việc tạo đề thi trực tuyến là cách làm hiệu quả nhất dành cho giáo viên các trường học giúp người dùng có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí trong quá trình tạo đề. Vậy cách tạo đề thi tại hệ thống Trắc nghiệm Online như thế nào?
Bắt buộc người học bằng lái xe ô tô thực hành trên cabin ảo
Việc học lái xe với thiết bị mô phỏng hay còn gọi là cabin ảo khá giống với buồng lái xe thực tế, nên không có sự khác biệt quá nhiều. Học viên chỉ cần nhìn màn hình điện tử mô phỏng lại các tình huống tham gia giao thông.
Hướng dẫn ôn thi gplx, thi thử lý thuyết tại Trắc nghiệm online
Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn ôn thi gplx, thi thử lý thuyết tại Trắc nghiệm online giúp bạn ôn thi dễ dàng hơn. Ôn thi 600 câu hỏi lý thuyết thi lái xe máy A1, A2, A3, A4 và thi lái xe ô tô các hạng từ B1, B2, C, D, E, F mới nhất hiện nay.