Lễ khai giảng thật đặc biệt tại Tu Nấc Quảng Nam

HAI TIẾNG LEO BỘ CHỨNG KIẾN LỄ KHAI GIẢNG Ở NƠI KHÔNG ĐIỆN LƯỚI, KHÔNG NƯỚC SẠCH

Điểm trường thôn 5 Tu Nấc là một trong 15 điểm trường khó khăn, chưa có đường giao thông của xã miền núi Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Nơi đây có 54 học sinh đồng bào Xơ Đăng (đa phần là con hộ nghèo) sống biệt lập trên núi.
Thôn 5 Tu Nấc cũng được gọi là thôn 2 không - không điện lưới, không nước sạch, nước sinh hoạt được dẫn từ núi về lúc có lúc không. Bữa ăn chưa đủ, việc học hành dựa cả vào thầy cô.
Ngôi trường tại thôn 5 Tu Nấc thuộc xã miền núi Trà Cang, Quảng Nam

ĐOẠN ĐƯỜNG ĐẾN TRƯỜNG GIAN NAN

"Từ huyện lên tới đây chắc khoảng 3 tiếng đồng hồ (1 tiếng đi xe máy, 2 tiếng đi leo núi). Thức ăn thì mỗi người giáo viên lại tự mua dưới huyện mang lên đây để ăn sinh hoạt hàng ngày. Mọi sinh hoạt đều rất khó khăn nhưng thầy cô giáo vẫn cố gắng bám bản, bám lớp để dạy cho các em con chữ. " - Cô giáo Nguyễn Thị Têu, giáo viên điểm trường chia sẻ.
Lễ khai giảng thật đặc biệt

ĐẾN TRƯỜNG VỚI SỰ YÊU THƯƠNG

Nhờ sự vận động của thầy cô giáo, giờ đây các em học sinh đều đã có ý thức đi học và ngày một yêu trường, yêu lớp, háo hức bước vào năm học mới.
CHÚC QUÝ THẦY CÔ LUÔN VỮNG TIN TRONG HÀNH TRÌNH ĐƯA CÁC EM ĐI TÌM CON CHỮ.
Nguồn: Việc Tử Tế VTV
Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Lịch nghỉ tết nguyên đán năm 2023 cho học sinh 63 tỉnh thành
Nhiều tỉnh thành đã có công bố lịch nghỉ tết nguyên đán 2023. Trắc nghiệm online cập nhật các địa phương đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023, tính đến ngày 16.12. Cùng Trắc nghiệm online tìm hiểu rõ hơn dưới đây.
Hướng dẫn tạo đề thi trắc nghiệm trên hệ thống Trắc nghiệm Online
Hiện nay việc tạo đề thi trực tuyến là cách làm hiệu quả nhất dành cho giáo viên các trường học giúp người dùng có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí trong quá trình tạo đề. Vậy cách tạo đề thi tại hệ thống Trắc nghiệm Online như thế nào?
Bắt buộc người học bằng lái xe ô tô thực hành trên cabin ảo
Việc học lái xe với thiết bị mô phỏng hay còn gọi là cabin ảo khá giống với buồng lái xe thực tế, nên không có sự khác biệt quá nhiều. Học viên chỉ cần nhìn màn hình điện tử mô phỏng lại các tình huống tham gia giao thông.
Hướng dẫn ôn thi gplx, thi thử lý thuyết tại Trắc nghiệm online
Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn ôn thi gplx, thi thử lý thuyết tại Trắc nghiệm online giúp bạn ôn thi dễ dàng hơn. Ôn thi 600 câu hỏi lý thuyết thi lái xe máy A1, A2, A3, A4 và thi lái xe ô tô các hạng từ B1, B2, C, D, E, F mới nhất hiện nay.
Phần mềm mô phỏng lái xe với 120 tình huống giao thông
120 tình huống mô phỏng B2 mới nhất áp dụng cho thi gplx được Trắc Nghiệm Online phát triển dựa vào các tình huống lái xe thực tế giúp học viên thực hành và luyện thi miễn phí