Bài Toán đếm của học sinh lớp 6 người lớn cũng đau đầu

Với vài phút, liệu bạn có thể giải được bài Toán tiêu biểu của kỳ thi Toán học trẻ Quốc tế IIMC 2011 dành cho lớp 6?

Kỳ thi Toán học Trẻ Quốc tế IMC là gì?

Cuộc thi Toán học Trẻ Quốc tế IMC (International Mathematics Competition) là cuộc thi thường niên được tổ chức luân phiên tại các quốc gia thành viên dành cho các học sinh giỏi Toán đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Đề một bài Toán tiêu biểu năm 2011

Bên dưới là một bài toán do thầy giáo Trần Phương đại diện cho Việt Nam đề xuất và được Ban tổ chức kỳ thi Toán học Trẻ Quốc tế IIMC 2011 chọn làm bài toán tiêu biểu của kỳ thi dành cho học sinh khối lớp 6 năm nay.

Đề bài: Trong bảng lưới chữ nhật 2×3 dưới đây có thể lấy ra 10 hình chữ nhật có 4 cạnh nằm trên bảng lưới và được tạo bởi một số chẵn các ô vuông đơn vị.

Hỏi trong bảng 6×9 dưới đây có có thể lấy ra bao nhiêu hình chữ nhật có 4 cạnh nằm trên bảng lưới và được tao bởi một số chẵn các ô vuông đơn vị ?

Theo bạn, đáp án là bao nhiêu?

Nguồn vnexpress,net

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Thí sinh bắt đầu thi tốt nghiệp THPT 2023
Hơn một triệu thí sinh cả nước có mặt tại gần 2.300 điểm thi để làm thủ tục, nghe quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023
Lịch nghỉ tết nguyên đán năm 2023 cho học sinh 63 tỉnh thành
Nhiều tỉnh thành đã có công bố lịch nghỉ tết nguyên đán 2023. Trắc nghiệm online cập nhật các địa phương đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023, tính đến ngày 16.12. Cùng Trắc nghiệm online tìm hiểu rõ hơn dưới đây.
Hướng dẫn tạo đề thi trắc nghiệm trên hệ thống Trắc nghiệm Online
Hiện nay việc tạo đề thi trực tuyến là cách làm hiệu quả nhất dành cho giáo viên các trường học giúp người dùng có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí trong quá trình tạo đề. Vậy cách tạo đề thi tại hệ thống Trắc nghiệm Online như thế nào?
Bắt buộc người học bằng lái xe ô tô thực hành trên cabin ảo
Việc học lái xe với thiết bị mô phỏng hay còn gọi là cabin ảo khá giống với buồng lái xe thực tế, nên không có sự khác biệt quá nhiều. Học viên chỉ cần nhìn màn hình điện tử mô phỏng lại các tình huống tham gia giao thông.
Hướng dẫn ôn thi gplx, thi thử lý thuyết tại Trắc nghiệm online
Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn ôn thi gplx, thi thử lý thuyết tại Trắc nghiệm online giúp bạn ôn thi dễ dàng hơn. Ôn thi 600 câu hỏi lý thuyết thi lái xe máy A1, A2, A3, A4 và thi lái xe ô tô các hạng từ B1, B2, C, D, E, F mới nhất hiện nay.