Câu hỏi 1
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng.
-
B.
Đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm trong thời gian dài.
-
C.
Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn được đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm.
-
D.
Ngăn chặn việc thực phẩm bị hư hỏng.
Câu hỏi 2
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Xử lí thực phẩm để tạo ra món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng và hấp dẫn.
-
B.
Tạo ra các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng và hấp dẫn.
-
C.
Xử lí thực phẩm để bảo quản thực phẩm.
-
D.
Xử lí thực phẩm để tạo ra các món ăn.
Câu hỏi 3
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Nướng và muối chua.
-
B.
Làm chín thực phẩm.
-
C.
Luộc và trộn hỗn hợp.
-
D.
Làm lạnh và đông lạnh.
Câu hỏi 4
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Ướp và phơi.
-
B.
Rán và trộn dầu giấm.
-
C.
Xào và muối chua.
-
D.
Rang và nướng.
Câu hỏi 5
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Sơ chế thực phẩm → Lựa chọn thực phẩm → Chế biến món ăn
-
B.
Sơ chế thực phẩm → Trộn → Trình bày món ăn
-
C.
Sơ chế thực phẩm → Trình bày món ăn
-
D.
Chế biến thực phẩm → Sơ chế món ăn → Trình bày món ăn
Câu hỏi 6
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Tất cả các đáp án trên
-
B.
Tránh để lẫn lộn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín
-
C.
Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng
-
D.
Rau, quả, thịt, cá.. phải mua tươi hoặc ướp lạnh
Câu hỏi 7
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Rút ngắn thời gian sử dụng thực phẩm
-
B.
Làm tăng khả năng tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng cho người sử dụng
-
C.
Đảm bảo chất dinh dưỡng của thực phẩm
-
D.
Làm tăng sự hấp dẫn, ngon miệng của món ăn
Câu hỏi 8
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Đáp án A và B
-
B.
Ướp
-
C.
Làm khô
-
D.
Làm lạnh và đông lạnh
Câu hỏi 9
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Ăn khoai tây mọc mầm
-
B.
Sử dụng đồ hộp hết hạn sử dụng
-
C.
Dùng thức ăn không có nguồn gốc rõ ràng
-
D.
Không ăn những thức ăn nhiễm độc tố
Câu hỏi 10
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Không che đậy thực phẩm sau khi nấu chín.
-
B.
Để lẫn thực phẩm sống và thực phẩm chín với nhau.
-
C.
Chỉ sử dụng thực phẩm đóng hộp có ghi rõ thông tin cơ sở sản xuất, thành phần dinh dưỡng, còn hạn sử dụng.
-
D.
Sử dụng chung thớt để chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín trong cùng một thời điểm.
Bài có đáp án. Câu hỏi và bài tập trắc nghiệm công nghệ 6 bài 5: Phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm - sách kết nối tri thức. Học sinh luyện tập bằng cách chọn đáp án của mình trong từng câu hỏi. Dưới cùng của bài trắc nghiệm, có phần xem kết quả để biết bài làm của mình. Kéo xuống dưới để bắt đầu.
Đánh giá
0
0 đánh giá
0 %
0 %
0 %
0 %
0 %