-
A.
A. Cây lúa.
-
B.
B. Cây ngô.
-
C.
C. Cây lúa mì.
-
D.
Cây nho.
-
A.
D. Gạo và rau xanh
-
B.
Thịt.
-
C.
B. Rau xanh.
-
D.
A. Gạo.
-
A.
D. Vitamin.
-
B.
C. Lipit (chất béo).
-
C.
B. Protein (chất đạm)
-
D.
Carbohydrate (chất đường, bột).
-
A.
Lương thực là thức ăn chứa hàm lượng lớn tinh bột.
-
B.
C. Ngũ cốc là năm loại rau xanh.
-
C.
B. Rau xanh là lương thực.
-
D.
A. Lương thực là thức ăn chứa nhiều chất béo.
-
A.
đá vôi.
-
B.
C. cá.
-
C.
B. trái cây
-
D.
A. rau xanh.
-
A.
D. Ngũ cốc là tên gọi có từ thời Trung Hoa cổ đại.
-
B.
Lương thực bao gồm: thực vật, động vật và các sản phẩm chế biến.
-
C.
B. Lương thực là nguồn cung cấp chính về năng lượng và chất bột trong thành phần thức ăn.
-
D.
A. Lương thực là thức ăn chứa hàm lượng lớn tinh bột.
-
A.
Thực phẩm không bị biến đổi tính chất khi để lâu ngoài không khí.
-
B.
C. Thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
-
C.
B. Cá là thực phẩm tự nhiên.
-
D.
A. Thực phẩm tự nhiên có nguồn gốc từ động vật, thực vật.
-
A.
Cả 3 nguyên nhân: A, B, C.
-
B.
C. Bảo quản thực phẩm không đúng cách.
-
C.
B. Trộn lẫn các loại thực phẩm với nhau.
-
D.
A. Để lâu ngoài không khí.
-
A.
Cả 3 dấu hiệu A, B, C.
-
B.
C. Đi ngoài nhiều lần.
-
C.
B. Buồn nôn, nôn.
-
D.
A. Đau bụng.
-
A.
D. Vitamin.
-
B.
C. Lipit (chất béo).
-
C.
B. Protein (chất đạm)
-
D.
Carbohydrate (chất đường, bột).