Trình bày kĩ thuật giâm cành một loại cây trồng phổ biến ở địa phương em.

Kĩ thuật giâm cành chanh:

+ B1: Chuẩn bị giá thể giâm cành (đất, xơ dừa, tro, cát,..): phải tơi xốp, đảm bảo đủ độ ẩm để cành dâm sinh rễ, không có sâu bệnh hại
+ B2: Khử trùng dụng cụ cắt: ngâm lưỡi dao 30 phút trong dung dịch thuốc tẩy gia dụng một phần và chín phần nước sau đó rửa lại bằng nước sạch và để khô. (hoặc nhúng lưỡi dao vào cồn, lau bằng khăn giấy ngấm cồn)
+ B3: Cắt cành giâm nhân giống cây chanh theo đúng yêu cầu: Cắt 15cm từ đầu cành non khỏe mạnh (chọn cành cây không có trái hay hoa để lấy năng lượng sản xuất rễ).
+ B4: Xử lý cành giâm kích thích phát triển: Loại bỏ tất cả các lá trừ ba ở đầu cắt cây chanh. Cắt bỏ phần dưới cùng của cành cắt ở góc 45 độ. Nhúng phần cuối của vết cắt vào nước và sau đó vào bột nội tiết tố. Đảm bảo rằng ít nhất ba nút được phủ trong bột.
+ B5: Trồng cành giâm (Giâm cành vào giá thể): Sử dụng 1 cây bút chì tạo lỗ trong chậu trồng đủ sâu để khi cành cắt được trồng, ba nút được chôn. Đặt vết cắt vào lỗ rồi tưới nhẹ và che phủ môi trường trồng xung quanh nó bằng túi nilon trong.
+ B6: Chăm sóc: Đặt cây chanh trong chậu cắt ở khu vực nhận ánh sáng mặt trời gián tiếp và nơi nhiệt độ duy trì ít nhất 68 độ F. Tưới nước, bón phân, phòng trừ sâu bệnh hại.