CH. Những yếu tố đảm bảo giâm cành thành công: Giâm cành đúng thao tác và đúng kĩ thuật:

  • Chọn cành bánh tẻ (không quá non, không quá già), khỏe mạnh, không bị sâu bệnh.
  • Cắt vát cành giâm thành từng đoạn khoảng 7- 10 cm, mỗi đoạn có từ 2 đến 4 lá, cắt bớt phiến lá.
  • Nhúng gốc cành giâm vào dung dịch thuốc kích thích ra rễ, ngập từ 1 đến 2 cm, trong khoảng 5 - 10 giây.
  • Cắm cành giâm xuống đất hơi chếch, cắm sâu từ 3 đến 5 cm.
  • Khu vực chăm sóc cành giâm đảm bảo được che sáng, che mưa hợp lí.

VD. Một số loại cây trồng ở địa phương được nhân giống bằng phương pháp giâm cành: rau muống, rau khoai lang, rau ngót, hoa hồng, rau thơm, lá lốt..