Hướng dẫn giải hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6 tuần 35: Trổ tài chế biến món ăn truyền thống trang 76 sgk. Đây là sách giáo khoa nằm trong bộ sách “Kết nối tri thức và cuộc sống” được biên soạn theo chương trình đổi mới của Bộ giáo dục. Hi vọng, với cách hướng dẫn cụ thể và giải chi tiết học sinh sẽ nắm bài học tốt hơn..

Tổng kết năm học

• Tuyên dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học 

• Hướng ứng hoạt động mùa hè xanh 

B. Bài tập và hướng dẫn giải

TRỔ TÀI CHẾ BIẾN MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG

Hoạt động 1: Chia sẻ ý tưởng nấu món ăn truyền thống

Đại diện các nhóm chia sẻ:

• Tên món ăn sẽ chế biến.

• Vì sao lại chọn món ăn này?

• Đã chuẩn bị những dụng cụ lao động, nguyên liệu nào để chế biến món ăn?

• Cách thức chế biến món ăn

• Thành phẩm

• Phân công khu vực chế biến món ăn cho các nhóm

Hoạt động 2: Chế biến món ăn truyền thống

• Thực hiện nấu ăn theo ý tưởng và sự phân công của lớp.

• Trang trí, trình bày món ăn đã chế biến.

• Giới thiệu món ăn.

• Liên hoan.

• Chia sẻ cảm nhận về các món ăn truyền thống và cảm xúc của bản thân