Giải chủ đề 6 tuần 24 sách kết nối tri thức hoạt động trải nghiệm 3. Phần đáp án chuẩn, hướng dẫn giải chi tiết cho từng câu hỏi có trong chương trình học của sách giáo khoa. Hi vọng, các em học sinh hiểu và nắm vững kiến thức bài học..
ĂN UỐNG NGOÀI HÀNG QUÁN
2. Thảo luận về chủ đề "Ăn ở nhà hàng hay ăn ở nhà?"
- Chia lớp thành hai đội: một đội ủng hộ và một đội phản đổi việc ăn uống ngoài hàng quán.
- Đưa ra các lí do để bảo vệ ý kiến của đội mình.
Câu trả lời:
Gợi ý một số lí do:
- Ủng hộ:
- Tiết kiệm thời gian nấu nướng.
- Thưởng thức được nhiều món ăn khác nhau.
- Thay đổi không khí trong bữa cơm gia đình.
- Phản đối:
- Không đảm bảo vệ sinh.
- Tốn kém hơn ăn ở nhà.
- Đồ ăn không tươi ngon, có thể không hợp khẩu vị.
CẨM NANG ĂN UỐNG AN TOÀN
- Mỗi nhóm lựa chọn làm một cẩm nang theo gợi ý:
- Nêu các nguyên tắc giữ vệ sinh dựa trên những điều em quan sát và tìm hiểu được về việc ăn uống ngoài hàng quán.
- Trung bày cẩm nang của nhóm mình và nhận xét về cẩm nang của các nhóm khác.
Câu trả lời:
- HS tự thực hiện.
- Gợi ý một số nguyên tắc giữ vệ sinh khi ăn uống ngoài hàng quán:
- Chọn quán rộng rãi, vệ sinh sạch sẽ và ngồi ở nơi thoáng mát.
- Lau bát, đũa, thìa bằng giấy ăn và tráng cốc bằng nước lọc truớc khi sử dụng.
- Khi phát hiện thức ăn có biểu hiện bất thường, lập tức ngừng ăn và báo ngay với chủ quán.
- Chỉ sử dụng đồ uống còn nguyên, không có dấu hiệu bị cạy, mở.
- HS tự thực hiện.