Giải bài 11: Giới thiệu chung về nuôi trồng thủy sản - Sách cánh diều công nghệ 7. Phần dưới sẽ hướng dẫn giải bài tập và trả lời các câu hỏi trong bài học. Cách làm chi tiết, dễ hiểu. Hi vọng các em học sinh nắm tốt kiến thức bài học.

B. Bài tập và hướng dẫn giải

MỞ ĐẦU

CH: Em hãy kể tên một số món ăn được chế biển từ thủy sản mà em biết.

1. Vai trò của nuôi trồng thủy sản

CH: Dựa vào nội dung của bài đọc trên, hãy hoàn thiện sơ đồ vai trò của nuôi trồng thủy sản theo mẫu ở Hình 11.1.

VD: Hãy kể tên một số loại thủy sản đang được nuôi tại địa phương em.

2. Một số loại thủy sản có giá trị kinh tế cao

CH: Dựa vào nội dung mục 2 và quan sát Hình 11.3, em hãy gọi tên và nêu đặc điểm của từng loại thủy sản có trong hình:

LT: Hãy phân biệt bằng cách so sánh đặc điểm của:

  • Cá chém và cá tra
  • Cá chép và cá rô phi
  • Tôm thẻ chân trắng và tôm sú.

VD

1. Trong những loại thủy sản ở mục 2, loại nào có ở địa phương em?

2. Loại nào được xuất khẩu?

3. Kể tên 5 loại thủy sản khác mà em biết.