Em sưu tầm các kinh nghiệm để lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn.

Ví dụ: Một số kinh nghiệm để lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn là:

  • Lựa chọn những loại rau củ màu sắc tươi xanh tự nhiên, cầm chắc tay, nặng tay, bề ngoài nguyên vẹn không bị trầy xước.
  • Ngâm rau 10 - 15 phút rồi mới rửa rau ba lần dưới vòi nước chảy.
  • Khi mua thịt, lấy ngón tay ấn vào miếng thịt mà đàn hồi không trở lại là thịt ôi. 
  • Chọn những con cá mắt sáng, nhanh, chạm vào bơi nhanh, quẫy khỏe chứ không lù đù là cá tươi ngon.
  • Không nên mua những loại củ quả được gọt sẵn ngoài chợ vì chúng không đảm bảo và những người bán có thể gọt bỏ đi những củ sâu bệnh để gọt chung vào đó...