Em hãy cho biết điểm khác nhau và giống nhau giữa nguyên lí làm việc và cấu tạo của bếp hồng ngoại và nồi cơm điện..
1. Điểm khác nhau và giống nhau giữa nguyên lí làm việc và cấu tạo của bếp hồng ngoại và nồi cơm điện:
Giống nhau: Nguyên lí làm việc khi được cấp điện và chọn chứ độ nấu, bộ điều khiển sẽ cấp điện cho mâm nhiệt hồng ngoại. làm cho mâm
nhiệt hồng ngoại nóng lên, toả ra mót nhiệt lượng lớn (200 — 600°C) làn nóng nồi nấu..
Khác nhau:
- Nồi cơm điện
Câu tạo
Nồi cơm điện có cấu tạo gồm ba bộ phận chính:
+ Thân (vỏ) nỏi: thường có hai lớp, giữa hai lớp vó có lớp cách nhiệt để giữ nhiệt bên trong.
+ Nồi nấu được làm bằng hợp kim nhôm, phía trong thường được phù một lớp chống dinh để cơm không đính vào nói.
+ Bộ phận đốt nóng (mâm nhiệt) được đặt ở đáy nồi.
Ngoài ba bỏ phận chỉnh, nói cơm điện còn có các bộ phận khác như nắp nồi, rơ le nhiệt, bộ phận điều khiến để thực hiện các chức năng khác nhau
của nỏi cơm điện như nắu, ủ, hắp, hẹn giờ,... theo yêu cầu.
- Bếp hồng ngoại
Câu tạo
Bếp hỏng ngoại gồm các bộ phận: mâm nhiệt hồng ngoại, bộ phản điều khiến, tháp bếp, mặt bếp. Mâm nhiệt hỏng ngoại làm bằng sợi carbon siêu bản, là bộ phận đất nóng. Mặt bắp được làn bằng vật liệu chịu nhiệt và châu lực tối dụng để đỡ và ngân cách nói nắn với mâm nhiệt hồng ngoại.
2. Gia đình em có 4 người, em chọn bếp hồng ngoại là bếp đôi với hiệu suất 220V - 1000 W như thế sẽ tiết kiệm chi phí cũng như điện năng.