Đọc nội dung mục II và cho biết lợi ích của việc sản xuất thức ăn ủ chua cho trâu, bò từ chất thải trồng trọt..
Câu 1. Lợi ích của việc sản xuất thức ăn ủ chua cho trâu, bò:
- Làm tăng hàm lượng protein, tăng tỉ lệ tiêu hóa
- Giúp trâu, bò ăn được nhiều hơn và cho năng suất cao hơn so với cho ăn thức ăn không được ủ.
- Việc ủ rơm, rạ, thân ngô... còn giúp bảo quản thức ăn được lâu hơn, khắc phục được tình trạng thiếu hụt thức ăn cho trâu, bò trong mùa đông.
Câu 2. Tóm tắt quy trình sản xuất thức ăn ủ chua cho trâu, bò từ chất thải trồng trọt:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Trộn nguyên liệu
- Bước 3: Ủ nguyên liệu