Giải SBT công nghệ 6 bài: Ôn tập chương 2 sách "Chân trời sáng tạo". Trắc nghiệm Online sẽ hướng dẫn giải tất cả câu hỏi và bài tập với cách giải nhanh và dễ hiểu nhất. Hi vọng, thông qua đó học sinh được củng cố kiến thức và nắm bài học tốt hơn..

Câu 1. Nhóm thực phẩm nào dưới đây bao gồm những thực phẩm giàu chất đạm?

A. Mực, cá quả (cá lóc, cá chuôi), dầu ăn, gạo.

B. Thịt bò, trứng gà, sữa bò, cua.

C. Tôm tươi, mì gói, khoai lang, mỡ lợn.

D. Bún tươi, cá trê, trứng cút, dầu dừa.

Trả lời:

Chọn đáp án: B

Câu 2. Loại thực phẩm nào sau đây chứa nhiều chất béo nhất?

A. Bánh mì.

B. Ðu đủ.

C. Bơ.

 

D. Sữa bò.

Trả lời:
Chọn đáp án: C

Câu 3. Chúng ta có thể thay thế thịt lợn trong bữa ăn bằng thực phẩm nào dưới đây?

A. Tôm tươi.

B. Cà rốt.

C. Khoai tây.

D. Tất cả thực phẩm đã cho.

Trả lời:
Chọn đáp án: A

Câu 4. Kẹo và đường là loại thực phẩm nên được sử dụng ở mức độ nào theo tháp dinh đưỡng (Hình 4.5, sách giáo khoa trang 31)?

A. Ăn ít. 

B. Ăn vừa đủ.

C. Ăn có mức độ.

D. Ăn đủ.

Trả lời:
Chọn đáp án: A

Câu 5.Món ăn nào dưới đây được chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt?

A. Canh cua mồng tơi. 

B. Trứng tráng.

C. Rau muống luộc.

 

D. Dưa chua.

Trả lời:

Chọn đáp án: D

Câu 6. Bước nào không có trong quy trình chế biến món rau xà lách trộn dầu giấm?

A. Nhặt, rửa rau xà lách.

B. Luộc rau xà lách.

C. Pha hỗn hợp đầu giảm.

D. Trộn rau xà lách với hỗn hợp dầu giấm.

Trả lời:

Chọn đáp án: B

Câu 7. Món ăn nào dưới đây được chế biến bằng phương pháp ngâm chua thực phẩm?

A. Cà pháo ngâm muối.

B. Nộm dưa chuột, cà rót.

C. Dưa cải chua xào tôm.

D. Quả vải ngâm nước đường.

Trả lời:

Chọn đáp án: A

Câu 8. Món ăn nào dưới đây không được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?

A. Rau muống luộc.

B. Ca kho.

C. Lạc (đậu phộng) rang.

D. Canh cà chua.

Trả lời:
Chọn đáp án: C