Các bước tiến hành.

  • Bước 1. Chuẩn bị đất trồng rau. Cho đất trồng vào chậu hoặc thủng xốp, cách miệng khoảng 5 – 7 cm
  • Bước 2. Gieo hạt hoặc trồng cây con. Dùng bay tạo những lỗ nhỏ trên bề mặt đất rồi đặt hạt hoặc cây rau giống vào, lấp đất và nén nhẹ sau đó tưới nước cho cây. Tuỳ thuộc vào từng loại rau, cần chú ý đảm bảo mật độ và độ nông, sâu phù hợp
  • Bước 3. Chăm sóc. Tưới nước hàng ngày cho rau, đặc biệt cần tưới nước thường xuyên hơn vào những ngày nắng nóng. Bón phân định kì với liều lượng theo quy định. Hằng ngày, kiểm tra nhằm phát hiện sáu, bệnh và có biện pháp xử lí kịp thời 
  • Bước 4. Thu hoạch: Tuỳ thuộc vào từng loại rau và nhu cầu sử dụng, có thể thu hoạch toàn bộ một lần hoặc chia thành nhiều lần; thu hoạch bằng tay, bằng dao, bằng kéo.... Khi thu hoạch cần chú ý tránh làm rau bị dập nát