Điểm sàn xét tuyển đại học 2022: Cao nhất 28,5 điểm

Mục lục

TPO - Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, các trường đã kết thúc thời gian công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Ghi nhận cho thấy, ngành lấy điểm sàn cao nhất là 28,5 điểm và thấp nhất là 14 điểm.

Trường Đại học (ĐH) Quy Nhơn công bố điểm sàn xét tuyển vào ĐH hệ chính quy theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Trong đó, trường có đến 6 ngành sư phạm (Sư phạm Toán học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử và Sư phạm Địa lý) có điểm sàn lên đến 28,5 điểm. Mức điểm này là kỷ lục của năm nay.

Trường ĐH Hoà Bình cũng vừa công bố điểm sàn nhận hồ sơ năm 2022. Theo đó, đối với nhóm ngành sức khoẻ có cấp chứng chỉ hành nghề, điểm sàn từ 19 - 21 điểm. Các ngành còn lại, mức điểm sàn là 15 điểm.

Ghi nhận cho thấy, điểm sàn thấp nhất hiện nay là 14 điểm của Trường ĐH Tài Nguyên và Môi trường TPHCM.

Xem thêm: Điểm chuẩn đại học - Chỉ tiêu các trường ĐH-CĐ năm 2022

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Nhiều trường đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn
Bắt đầu từ ngày 15/9, nhiều trường Đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 năm 2022. Trong đó, có điểm chuẩn phương thức xét tuyển điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT và các phương thức xét tuyển riêng.
Hàng loạt trường đại học đã công bố điểm chuẩn năm 2022
Từ sáng ngày 15/9 nhiều trường đại học đã bắt đầu công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm đại học hoặc có thể xét điểm thi tốt nghiệp hoặc sử dụng kết quả thi trong xét tuyển. 
Cập nhật thời gian công bố điểm chuẩn 2022 của các trường đại học
Để thí sinh thuận tiện theo dõi điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2022, các trường đại học, cao đẳng đã công bố thời gian công bố kết quả xét tuyển điểm.
Vì sao thí sinh có điểm cao nhưng từ chối học đại học
Sau đợt xét tuyển lần một nhiều trường ngỡ ngàng nhiều thí sinh có số điểm cao đủ điểm trúng tuyển Đại học nhưng lại không nộp hồ sơ nhập học.
Hơn 325.000 thí sinh không đăng ký xét tuyển trên hệ thống
Hơn 325.000 thí sinh không đăng ký xét tuyển trên hệ thống chưa thể nói là điều bất thường, bởi đây mới chỉ là năm đầu tiên các trường đại học phải xét tuyển lọc ảo chung tất cả các phương thức...