Câu hỏi 1
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Bị giảm giá trị dinh dưỡng
-
B.
Gây ngộ độc hoặc gây bệnh, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người sử dụng
-
C.
Cả hai đáp án đều đúng
-
D.
Cả hai đáp án đều sai
Câu hỏi 2
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Tất cả đáp án trên
-
B.
Cải thiện dinh dưỡng và tiết kiệm chi phí
-
C.
Kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm
-
D.
Ngăn ngừa hư hỏng ở thực phẩm
Câu hỏi 3
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Giữ nguyên đặc điểm hoặc tính chất của nguyên liệu ban đầu.
-
B.
Hầu như giữ nguyên đặc điểm và tính chất của nguyên liệu ban đầu.
-
C.
Giữ nguyên tính chất của nguyên liệu ban đầu
-
D.
Giữ nguyên đặc điểm của nguyên liệu ban đầu
Câu hỏi 4
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Tất cả đáp án trên
-
B.
Bảo quản ở nhiệt độ thấp
-
C.
Bảo quản bằng đường hoặc muối
-
D.
Bảo quản ở nhiệt độ phòng
Câu hỏi 5
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Nướng và muối chua
-
B.
Làm chín thực phẩm
-
C.
Luộc và trộn hỗn hợp
-
D.
Ngâm muối và ngâm đường
Câu hỏi 6
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Các loại thực phẩm khô và được tiếp xúc trực tiếp với không khí
-
B.
Các loại rau, củ, quả tươi và được tiếp xúc trực tiếp với không khí
-
C.
Các loại thực phẩm khô và được bao gói kín bằng các vật liệu có khả năng cách ẩm tốt
-
D.
Các loại rau, củ, quả tươi và được đóng kín
Câu hỏi 7
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Ngũ vị hương
-
B.
Nước mắm
-
C.
Muối
-
D.
Hạt tiêu
Câu hỏi 8
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Gạo
-
B.
Cá khô
-
C.
Thóc
-
D.
Khoai tây
Câu hỏi 9
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
≤-18⁰C
-
B.
0 - 15⁰C
-
C.
15⁰C
-
D.
0⁰C
Câu hỏi 10
Cơ bản,
Một lựa chọn
câu trả lời
-
A.
Thịt bò
-
B.
Rau xà lách
-
C.
Cá biển
-
D.
Tôm, mực
Bài có đáp án. Câu hỏi và bài tập trắc nghiệm công nghệ 6 bài 6: Bảo quản thực phẩm - sách cánh diều. Học sinh luyện tập bằng cách chọn đáp án của mình trong từng câu hỏi. Dưới cùng của bài trắc nghiệm, có phần xem kết quả để biết bài làm của mình. Kéo xuống dưới để bắt đầu.
Đánh giá
0
0 đánh giá
0 %
0 %
0 %
0 %
0 %